Bí Quyết Trả Lời Các Dạng Câu Hỏi Trong IELTS Speaking

Trong đề thi IELTS Speaking part 1 và part 3, chủ yếu xoay quanh 04 dạng câu hỏi chính. Do đó, để giúp các bạn tự tin và đạt được điểm cao trong phần thi IELTS Speaking.

 

IELTS Thư Đặng  tổng hợp các dạng câu hỏi giúp các bạn tự luyện thi IELTS hiệu quả nhất. 

Một số mẹo và bí quyết trả lời câu hỏi trong IELTS Speaking:

 

-       Triển khai ý và mở rộng ý tưởng với mỗi câu trả lời.

-       Nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, đừng cố đưa ra những câu trả lời đã được chuẩn bị hoặc học thuộc trước đó.

-       Hãy nói những gì bạn biết về chủ để bạn được hỏi.

-       Nếu bạn không có quá nhiều ý tưởng, bạn cũng đừng ngại, sẽ luôn có những câu hỏi tiếp theo từ giám khảo của bạn.

Trên thực tế, bạn sẽ được hỏi một loạt những câu hỏi khác nhau với cùng một chủ đề. Do đó, để có chuẩn bị kỹ lưỡng, đông nghĩa với việc bạn phải học cách phân loại các dạng câu hỏi đó, cũng như những ngôn từ thường dùng với từng dạng.

 

Phân biệt các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking:

 

1.        Đối với câu hỏi YES/ NO : hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ dừng lại bằng việc chỉ trả lời gọn lỏn là “ YES” hoặc “ NO”, mà còn phải đưa ra lý do giải trình cho việc tại sao bạn trả lời “ YES” hoặc “ NO” nữa

 

2.       Đối với câu hỏi WH :  Đây là dạng câu hỏi khá đa dạng, và cũng là mảnh đất màu mỡ để bạn áp dụng vốn từ tiếng Anh phong phú, cũng như những cấu trúc ngữ pháp đa dạng vào bài nói. Các bạn đừng bỏ qua cơ hội để nâng cao điếm IELTS Speaking bằng việc sử dụng “ mệnh đề quan hệ như who/ which/ where/ when,…”.

 

3.  Dạng câu hỏi về sở thích ( LIKE OR DISLIKE) : Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có những cách khác nhau để trả lời “ thích” hoặc “ không thích” ai, cái gì, điều gì.Thêm nữa, bạn cũng nên chắc chắn về sự khác nhau giữa  “ I like” và “ I would like” . Bạn cũng có thể tham khảo các mấu câu hay tại ĐÂY      

 

4.  Dạng câu hỏi ý kiến (Opinion questions): Dạng câu hỏi này khá khó vì giám khảo của bạn sẽ hỏi về những điều bạn nghĩ, quan điểm của bạn về chủ đề hoặc câu hỏi.

 

 

IELTS Thư Đặng chúc bạn thi tốt!


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)


  Cơ sở 1: Số 03, ngõ 214 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

  (024).66803010 I (024).62603010

  0981128422

  prosource.education@gmail.com

  http://prosource.edu.vn I http://ielts-thudang.com

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi