IELTS- Ngay cả người bản xứ còn khó đạt điểm cao

IELTS được biết đến là một chứng chỉ quốc tế chứng minh khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh như người bản xứ. Tuy nhiên, bạn có biết để đạt điểm cao IELTS thì ngay cả người bản xứ chúng khó chinh phục?

( ảnh: học viên lớp pre. IELTS mục tiêu 6.5 trong giờ thực hành IELTS Speaking tại IELTS Thư Đặng)

Đối với hầu hết các bạn thí sinh Việt nam khi tham gia kỳ thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng chính là Nghe- Nói – Đọc- Viết với độ khó được coi là nhức não. Nhưng một khi các bạn đã chinh phục được IELTS rồi, có nghĩa là IELTS sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội.

Nếu như trước đây, IELTS thường là mối quan tâm chủ yếu của những ai muốn đi du học. Tuy nhiên, hiện nay có hàng vạn học sinh, sinh viên Việt Nam và cả người đi làm đều mong muốn sở hữu một chứng chỉ IELTS quốc tế bởi lợi ích của nó mang lại như:

  1. Các trường đại học uy tín trong và ngoài nước đều đưa IELTS vào tiêu chí xét tuyển.
  2. Có cơ hội việc làm ở các công ty uy tín, đăng cấp hàng đầu nhờ có IELTS.
  3. Học IELTS giúp rèn luyện tư duy và hoàn thiện bản thân.

Vì vậy, để có chứng chỉ IELTS với số điểm cao, đồng nghĩa với việc bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để luyện thi IELTS, thậm chí còn cày ngày cày đêm, đối diện với tâm lý lúc thăng lúc trầm trong quá trình luyện IELTS. Bởi mục đích cuối cùng chính là khẳng định khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh như người bản xứ.

Đó là mục đích của người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, thế còn người bản xứ nghĩ gì về IELTS?

Bài tham khảo thêm: 

Hướng Dẫn Cách Trả Lời Dạng Câu Hỏi “ Types of” Trong IELTS Speaking Part 1

Bí Quyết Trả Lời Các Dạng Câu Hỏi Trong IELTS Speaking

Hướng Dẫn Trả Lời Câu Hỏi Trong IELTS Speaking Part 3

Gần đây cộng đồng các sỹ tử luyện IELTS chia sẻ rộng rãi video  dưới đây khi một số người bản xứ được phỏng vấn tại chỗ các câu hỏi IELTS Speaking nhưng họ không trả lời được. Bạn có nghĩ rằng tại sao họ lại bối rối với những câu hỏi trong IELTS Speaking không?

 

( source: https://www.youtube.com/)

Bạn nên nhớ rằng, Module của một bài thi IELTS ( Academic Module) có nghĩa là các bạn tiếng Anh hàn lâm, tiếng Anh học thuật chứ không phải tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, mục đích là kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn có đủ tốt để tham gia vào các chương trình học ở nước ngoài chứ không phải đi du lịch hay đi chơi. Vì vậy, các câu hỏi trong IELTS Speaking đương nhiên là khó, chủ yếu các câu hỏi mang tính thảo luận, thuyết trình về những chủ đề khác nhau .

Hơn nữa, ở các câu hỏi IELTS Speaking, đòi hỏi thí sinh phải chuẩn bị các ideas ( ý tưởng) thuyết phục giám khảo ( IELTS Examiner) , rồi từ vựng ( Lexical resource), sự phong phú khi sử dụng ngữ pháp và cấu trúc câu ( grammatical range and accuracy) cho các chủ đề. Vì vậy khi các bạn đi thi thật nếu đã chuẩn bị trước thì không quá khó, trừ phi bạn không chuẩn bị gì.

Vì thế, khi các bạn xem video dưới đây, sẽ không ngạc nhiên khi thậm chí là người bản xứ cũng khó trả lời tốt các câu hỏi IELTS Speaking nếu họ không được học và chuẩn bị một cách bài bản.

Bởi việc họ có trả lời được các câu hỏi này hay không còn tuỳ thuộc vào học vấn, rồi các mối quan tâm của họ với các vấn đề như văn hoá, xã hội, chính trị, môi trường, giáo dục,…. Chứ không đơn giản là vấn đề ngôn ngữ.

VÌ VẬY, HỌC IELTS KHÔNG HỀ KHÓ, CHỈ SỢ LÒNG KHÔNG BỂN. ĐÀO NÚI VÀ LẤP BỂ, CÓ CHÍ ẮT LÀM NÊN.  CỐ LÊN CÁC BẠN NHÉ!

 

IELTS Thư Đặng chúc bạn thi tốt!


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)


IELTS -THƯ ĐẶNG

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

 

 

 

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi