Phạm Thanh Hằng và bí quyết được 7.5 IELTS

Được học với giáo viên là chị Thư Đặng, và tham gia các IELTS MOCK TEST tại đây, kỳ thi IELTS không còn quá xa lạ đối với em. Như vậy là sau 2 khóa học, em đã có thể tự tin đi thi và đạt điểm cao, thậm chí là cao hơn cả target đặt ra.

Hằng hiện đang theo học ngành Marketing tại University of Virginia, bang Virginia, Mỹ với bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ tại tuổi 18. Nhìn cô bé tự tin với bạn bè quốc tế, không ai có thể nghĩ rằng chỉ mới một năm trước, Hằng đã phải vất vả luyện tập như thế nào để có thể lấy được chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 7.5 đáng mơ ước đối với nhiều người.

 

 

Hơn một năm trước, Hằng qua trung tâm tiếng anh của chúng tôi, bày tỏ rằng em muốn đi du học, và muốn được tư vấn các phương pháp học hiệu quả để có thể đạt được 6.5 IELTS. Ban đầu thực sự là một quãng thời gian khó khăn cho cô bé khi em không có được căn bản tiếng Anh vững vàng về ngữ pháp, từ vựng cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể bắt tay ngay vào ôn luyện như các bạn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực bản thân, dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên và bạn bè, cô bé đã vượt qua được tất cả các trở ngại. Hãy cùng nghe em chia sẻ về quá trình học tập cũng như các bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi.

Chào Hằng, công việc học tập và cuộc sống của em hiện nay thế nào?

Thanh Hằng: Hi chị, hồi mới qua bên đây em hơi có chút bỡ ngỡ, nhưng nhờ có các anh chị đi trước, cũng như đã có thời gian được tìm hiểu khá sâu sắc về môi trường bên này trong quá trình học và tham gia câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh D.E.D nên em bắt nhịp khá nhanh. Hiện em vừa hoàn thành semester đầu tiên và đang đi du lịch với các bạn cùng lớp.

Hiện bên mình cũng có rất nhiều các em học sinh có nguyện vọng đi du học như em, và các em ấy cũng gặp khá nhiều vấn đề về học tiếng Anh. Liệu em có thể chia sẻ kinh nghiệm của em trong việc học và thi IELTS được không?

Thanh Hằng: Em rất vui nếu có thể giúp ích được cho các bạn ấy. Trước hết, với bất cứ môn học nào thì hiểu biết căn bản là điều tối quan trọng, không nên vội vàng nôn nóng đốt cháy giai đoạn. Ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng là ba yếu tố cơ bản cần nắm chắc chắn trước khi người học muốn tiến lên thêm bất cứ bước nào đối với việc học tiếng Anh. Ngữ pháp thường không gây khó khăn nhiều cho người học Việt Nam, nhưng ngữ âm là vấn đề đã gây nhiều khó khăn cho không ít học viên. Có thể lấy ví dụ như  học viên Việt Nam nói chung khi phát âm tiếng Anh thường không chú tâm phân biệt cách phát âm khác nhau của những từ tương đồng như “v và f, b và p” hay có xu hướng bỏ qua các yếu tố như “ending sound, intonation hay liason”, mà đây lại là các yếu tố ăn điểm trong IELTS Speaking.

Vậy sau khi hoàn thành xong giai đoạn củng cố căn bản, những bước tiếp theo của Hằng để hoàn thiện các kỹ năng IELTS là gì?

Thanh Hằng: Theo em nhận thấy thì IELTS là một kỹ thi quốc tế được tổ chức một cách có hệ thống để có thể kiểm tra các kỹ năng của người học một cách riêng biệt. Việc học IELTS không đơn thuần là kiểm tra vốn hiểu biết học thuật, mà còn cả cách sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn. Cho nên, không giống các kỳ thi tiếng anh thông thường mà người học có thể tự ôn luyện tại nhà, để đạt được kết quả tốt nhất, người học cần thiết phải tham gia các khóa học chuyên sâu cho các kỹ năng để có được định hướng tốt nhất cho bài thi của mình. Sau khi tìm hiểu khá kỹ trên mạng và ý kiến của bạn bè, em quyết định đăng ký học khóa Preparation for IELTS tại trung tâm Prosource Việt Nam - R.E.A. Trong khóa học, em được học một cách có hệ thống và bài bản về các kỹ năng cần thiết để đi thi. Cô giáo rất nhiệt tình và có phương pháp giảng dạy khoa học, giờ học được đan xen với các hoạt động bổ trợ nên rất thú vị và không gây nhàm chán cho người học. Học một buổi hai tiếng mà sao em thấy nhanh quá (cười). Em rất thích phương pháp dạy của giáo viên, sáng tạo nhưng lại không bị xa rời các tiêu chuẩn của việc học và thi.

Việc tham gia các khóa học có hệ thống là cần thiết, vậy thì theo ý Hằng bao nhiêu khóa học là hợp lý?

Thanh Hằng: Em nghĩ còn tùy thuộc vào target của người học chị ạ. Bản thân em, sau khi tham gia lớp Preparation for IELTS, em đã khá well-prepared (cười), nhưng để đảm bảo cho đầu ra tốt nhất, em đã đăng ký học thêm lớp IELTS INTENSIVE tại Prosource Việt Nam- R.E.A. Đây là khóa học đảm bảo đầu ra cho học viên 6.5-7.5, rất phù hợp với mục tiêu của em. Đúng như tên gọi, khóa học này cực kỳ chú trọng vào các kỹ năng của kỳ thi IELTS. Được học với giáo viên là chị Thư Đặng, và tham gia các IELTS MOCK TEST tại đây, kỳ thi IELTS không còn quá xa lạ đối với em. Như vậy là sau 2 khóa học, em đã có thể tự tin đi thi và đạt điểm cao, thậm chí là cao hơn cả target đặt ra.

Việc học trên lớp có lẽ là chưa đủ, Hằng có thể chia sẻ thêm về phương pháp học ở nhà của em được không?

Thanh Hằng: Vâng. Theo em thì tiếng Anh là một thứ sinh ngữ, bởi vậy nếu muốn học tốt thì mình phải thực sự “sống” với tiếng Anh. Em nghe nhạc và các chương trình truyền hình tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh, viết nhật ký tiếng Anh, và thậm chí là đôi khi em còn nói to những suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh, cố rèn cho mình thói quen “think in English”. Lúc tự học, em đặt ra giới hạn làm bài cho mình như trong kỳ thi thật để rèn luyện cách quản lý thời gian làm bài. Hơn nữa, có một thời gian em tham gia hoạt động với CLB D.E.D, đây quả thực là một môi trường rất tốt để em luyện tập và tìm hiểu về IELTS, tiếng Anh và cả về môi trường văn hóa các quốc gia, và cũng chính việc sinh hoạt trong CLB đã cho em tự tin đối với tiếng Anh của mình.

Cám ơn những chia sẻ rất thú vị và bổ ích của Hằng. Chúc em có một kỳ nghỉ hè thật vui và bước vào học kỳ mới nhiều thành công. Hẹn gặp lại em một ngày không xa tại Việt Nam để có thể trao đổi nhiều hơn về công việc học tập và cuộc sống.

 

 

Ms Thư Đặng - Giám Đốc học thuật Prosource Việt Nam – CEO Prosource Việt Nam & Royal English Academy.


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ 2019


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)


Cơ sở 1: Số 03, ngõ 214 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

(024).66803010 I (024).62603010

0981128422

prosource.education@gmail.com

http://prosource.edu.vn I http://ielts-thudang.com

 

 

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi