LỜI NÓI ĐẦU:


Trước khi viết về cô Thư Đặng là ai, tôi – tác giả bài viết này, xin được nêu lý do tại sao, một giáo viên luyện thi IELTS với gần 10 năm kinh nghiệm, và là người sáng lập Royal English Academy từ năm 2009, giám đốc học thuật của Prosource Việt Nam, nhưng tới giờ mới đồng ý viết một bài giới thiệu về bản thân mình ?

Vì bản thân cô Thư Đặng là một người rất khiêm tốn, cô rất "ngại" khi được người khác "tán dương" mình. Cô không tự nhận mình là một người giáo viên "giỏi", mà tự nhận mình là người giáo viên "tốt". Người giáo viên "tốt" ở đây là : Có tâm, tận tâm, hiểu học viên đang yếu những thứ gì, và dốc sức giúp học viên bù đắp những thiếu sót đó trong thời gian ngắn nhất

Tôi, một thạc sĩ Kinh doanh Quốc Tế, tốt nghiệp đại học La Trobe, tại Melbourne, Australia, sau khi gặp cô Thư Đặng vào năm 2012 đã rất ấn tượng về phong thái nhiệt tình, nhẹ nhàng của cô. Đặc biệt nhất, một lần tình cờ được nghe cô "interview" một học sinh bằng tiếng Anh và hướng dẫn về phương pháp học IELTS, tôi thực sự ngưỡng mộ và đặt niềm tin. Lúc đó, tôi nghĩ trong đầu : "Giá mà ngày xưa, mình gặp chị ấy trước khi đi Úc, có lẽ mình đã không mất 1 năm trời luyện thi IELTS như thế". Tôi ấn tượng ở cách nói tiếng Anh rất "Tây" và hay theo giọng Mỹ, tôi ấn tượng bởi phương pháp và sự nhiệt tình của cô  Thư Đặng. (Càng về sau, khi được dự giờ các lớp cô dạy về IELTS, tôi chợt nhận ra một cách tiếc nuối, tại sao ngày xưa mình đi học, mà mình không được giáo viên dạy cho những thứ như thế này nhỉ ?)

Vì "bén duyên" ngay từ những lần gặp đầu tiên, mà sau đó chúng tôi đã quyết định cùng góp sức để thành lập trung tâm Anh ngữ Prosource - IELTS Thư Đặng. Trong suốt hơn 3 năm trời làm việc, cuối cùng tôi đã thành công trong việc thuyết phục cô giáo đồng ý để viết bài và để "public" hình ảnh cá nhân lên website.

Tôi xin tóm lược một vài điểm chính như sau về việc giảng dạy luyện thi IELTS của cô Thư Đặng nói riêng và của trung tâm Anh ngữ IELTS - Thư Đặng nói chung :

  • Thành tích học viên đạt điểm thi IELTS :
  • Việc dạy tốt, giúp học viên đạt được mục tiêu đề là quan trọng nhất. Không phải cứ nhiều học viên đạt điểm cao 8.0, 8.5 IELTS mới là thành công, mà đối với cô, học viên chỉ cần đạt 7.0, 6.5, thậm chí chỉ 5.0 IELTS trong 1 thời gian ngắn (đúng như mục tiêu đề ra) mới là thành công.
  • Phương châm giảng dạy truyền lửa cho học viên :
  • "Nhiệt tình, liên tục, và quyết liệt" - Chính vì thế, cô rất giỏi "ép" học viên trong quá trình tham gia lớp học. Rất nhiều bạn học viên, sau khi đạt được mục tiêu đề ra sau khi kết thúc khóa học đã tâm sự rằng : "Thú thật, giờ nghĩ lại quãng thời gian học với chị Thư thật là kinh khủng, nghĩ lại tới giờ em vẫn còn sợ, em không thể tưởng tượng được mình đã học chăm, học nhiều, và chịu được áp lực như thế. Nhưng anyway, cuối cùng, em cũng đã thi được rồi".
  • Thấu hiểu học viên : Vì cô  Thư Đặng không phải là người học chuyên Anh từ bé, cô là một người mất gốc tiếng Anh. Mãi tới khi học đại học cô mới bắt đầu học lại tiếng Anh. Và cô đã có cú "lội ngược dòng" khi đạt được 105/120 điểm TOEFL iBT chỉ trong nửa năm luyện thi, và trong 1 năm tính từ lúc bắt đầu thực sự học chăm chỉ. Sau một thời gian giảng dạy, cô bén duyên với IELTS, và đã dành 8.5 IELTS chỉ trong 2 tháng tự luyện thi. Nói tới đây, các bạn có thể tưởng tượng ra được thời gian biểu và số lượng sách vở học kinh khủng như thế nào rồi ? Chính vì thế, cô rất thấu hiểu những bạn "mất gốc tiếng Anh" hoặc, làm thế nào để luyện thi IELTS cấp tốc, tìm ra những cách nhanh nhất để khắc phục điểm yếu của người Việt Nam khi học tiếng Anh. 
  • Tỉ lệ học viên đạt được mục tiêu luyện thi IELTS trong lớp cô Thư Đặng :

Thật khó để tôi thống kê thành con số, vì lớp của cô toàn nhóm nhỏ, mà lại có quá nhiều lớp trong suốt 3 năm và 10 năm vừa qua:

+ Có những lớp 6 bạn, thì cả 6 bạn đều đạt được mục tiêu đề ra, ví dụ như lớp IELTS Intensive 2 (6.5 -7.0) ngay sau khi kết thúc khóa học

+ Có những lớp 6 bạn, thì 3 bạn vượt chỉ tiêu đề ra, 2 bạn đạt chỉ tiêu, nhưng cũng có bạn lại không đạt được mục tiêu.

+ Có những lớp 6 bạn, lại có 1,2 bạn không chịu được áp lực, xin xuống lớp trình độ thấp hơn để học …

Với thời gian có hạn, nên hàng tháng chúng tôi chỉ tập hợp một số học viên tiêu biểu trong mục "Thành tích học viên" trên website này…


 

THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT