Lựa chọn thi tại IELTS IDP or British Council

Thông thường, các Học viên muốn thi IELTS sẽ hỏi về Sự khác biệt giữa IDP và Hội đồng Anh. Vì vậy, ở đây, chúng tôi muốn xóa những nghi ngờ của bạn. Kỳ thi IELTS do 3 công ty sở hữu; IDP, Hội đồng Anh và Cambridge English. Bài kiểm tra IELTS của IDP và Hội đồng Anh nhưng là Cambridge English tạo ra tất cả các bài kiểm tra cho cả hai, vì vậy liệu có sự khác nhau hay không...?

IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


Lựa chọn thi tại IELTS IDP or British Council

Thông thường, các Học viên muốn thi IELTS sẽ hỏi về Sự khác biệt giữa IDP và Hội đồng Anh. Vì vậy, ở đây, chúng tôi muốn xóa những nghi ngờ của bạn. Kỳ thi IELTS do 3 công ty sở hữu; IDP, Hội đồng Anh và Cambridge English. Bài kiểm tra IELTS của IDP và Hội đồng Anh nhưng là Cambridge English tạo ra tất cả các bài kiểm tra cho cả hai, vì vậy liệu có sự khác nhau hay không...?

IDP hay Hội đồng Anh?

Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Thông tin đầy đủ về cái nào là tốt nhất cho IELTS (IDP hoặc Hội đồng Anh).

Hãy bắt đầu.

Đối với các yêu cầu thủ tục và lệ phí thi : Cả IDP và British Council đều giống nhau

Độ khó của đề thi?

Mặc dù BC và cả IDP chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức các kỳ thi IELTS nhưng phía chịu trách nhiệm biên soạn đề thi lại là Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge – đồng sở hữu kỳ thi IELS’

Hơn nữa IELTS là một kỳ thi như nhau ở mọi điểm thi.

Vậy là không hề có sự khác biệt về độ khó trong đề thi giữa BC và IDP.

Có sự khác biệt nào về bản thân người chấm thi không?

Câu hỏi nhiều học sinh thường thắc mắc trước khi đăng ký thi IELTS  là BC hay IDP nơi nào chấm điểm dễ hơn. Thực ra các giám khảo ở BC và IDP đều được đào tạo một cách bài bản và tuân theo một bản hướng dẫn chấm điểm chặt chẽ nhằm đánh giá một cách chính xác năng lực của thí sinh.

  • Kỹ năng Reading và Listening có sẵn thang điểm, cách quy đổi số câu trả lời đúng sang điểm cũng có sẵn vì vậy không có sự khác biệt về điểm só giữa hai đơn vị thi này.
  • Kỹ năng Speaking và Writing sẽ được trực tiếp giám khảo chẩm điểm vì vậy khiến nhiều học viên đặt câu hỏi liệu có thực sự các chấm điểm là như nhau ở BC và IDP. Như đã nêu ở trên, các giám khảo dù là ở BC hay IDP thì họ đều đã trải qua khâu đào tạo rất bài bản và cùng những tiêu chí chấm điểm được chuẩn hóa trên toàn cầu để chấm điểm một cách khách quan  và chính xác nhất. Chính vì vậy không có chuyện thi ở IDP dễ được điểm cao hơn ở BC và ngược lại.

Giọng nói ( Accent)

Mặc dù BC của Anh và IDP của Úc nhưng suốt bài thi. Các giám khảo họ có thể dung nhiều loại Accent khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng trong phần thi Speaking bạn cần phải nói giọng Anh Anh ở BC hay giọng Anh Úc ở IDP để đạt điểm cao thì bạn đã nhầm rồi nhé! Điều quan trọng nhất là trong quá trình diễn đạt mạch lạc, trôi chảy, biết sử dụng các cấu trúc câu đa dạng, thể hiện vốn từ vựng phong phú, ngắn gọn không dài dòng và hơn nữa phát âm chuẩn từ.

Cơ sở vật chất:

BC hay IDP đều có trang bị cơ sở vật chất tốt như nhau, giúp thí sinh hoàn thành bài thi một cách thoải mái nhất. Hiện nay cả BC và IDP đều trang bị tai nghe hiện đại để giúp thí sinh tập trung và hỗ trợ nghe tốt nhất.

Vậy nên chọn thi ở BC hay IDP?

IELTS  Thư Đặng đưa ra lời khuyên cho các bạn:

  • Địa điểm nào gần nhà bạn:

Bạn sẽ mất khoảng 3 giờ để hoàn thành bài thi IELTS. Bạn cần đến sớm để làm thủ tục cũng như chuẩn bị tâm lý thoải mái. Vì vậy việc lựa chọn trung tâm gần nhà sẽ giúp các bạn thuận lợi cho việc đi lại ( Tránh bị tắc đường, vội vàng…)

  • Ngày thi:

Đây có thể là yếu tố quan trọng là bạn đã chuẩn bị kỹ kiến thức và tự tin với các kỹ năng mình đã học. Còn lịch thi thì ở IDP hay BC đều như nhau nhé các bạn.

 


 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!

" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ 2020


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi