9 LƯU Ý TRƯỚC KHI THAM GIA KỲ THI IELTS

Trong bài viết này, IELTS Thư Đặng muốn các bạn làm quen, xử lý những sự việc bất ngờ , những lo lắng chung của kỳ thi IELTS và giải pháp thiết thực để giảm bớt căng thẳng và lo lắng cho kỳ thi IELTS.

 ​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


9 LƯU Ý TRƯỚC KHI THAM GIA KỲ THI IELTS

Trong bài viết này, IELTS Thư Đặng muốn các bạn làm quen, xử lý những sự việc bất ngờ , những lo lắng chung của kỳ thi IELTS và giải pháp thiết thực để giảm bớt căng thẳng và lo lắng cho kỳ thi IELTS.

Bài kiểm tra IELTS cũng giống như bất cứ bài kiểm tra nào khác, nó gắn liền với sự sợ hãi và lo lắng của bản thân. Khi bạn không chuẩn bị tâm lý, do dự khi đối mặt với các câu hỏi mới,…. Tất cả đều làm giảm sự tập trung và tất nhiên hiệu quả của bài thi sẽ cũng không còn tốt nữa.

Các phần của bài thi IELTS có thể khiến bạn bối rối và có thể lo lắng về việc không hiểu đúng. Dưới đây là sáu điểm mà hầu hết các học viên luyện thi IELTS đầu quan tâm.

 

 

 

1. Bạn phải làm gì khi không thể nghe hết trong phần thi IELTS Listening?

Đây là nỗi sợ hãi và lo lắng khi bạn mất tập trung, hầu hết các học viên đều sợ rằng mình không thể nghe hết các câu trả lời hoặc không theo kịp tốc độ nghe.

Giải pháp cho vấn đề này là các bạn cần thực hành nhiều cho phần Listening, thực hành nhiều vừa giúp tăng cường sự tự tin, vừa dạy bạn cách quên các câu hỏi và tập trung vào phần còn lại.

Đừng quên rằng một trong những chiến lược kỹ năng IELTS listening quan trọng nhất là đọc câu hỏi.

2. Kiểm soát thời gian

Hầu hết các học viên không đạt được điểm phần IELTS Reading và IELTS Writing đều mất kiểm soát thời gian của mình và sau đó trở nên lo lắng nghiêm trọng.

Một cách giải quyết vấn đề này là chia thời gian ngay từ đầu, bạn không nên mất quá nhiều thời gian để đọc hoặc viết lại chúng

Tuy nhiên hãy cẩn thận khi tuân thủ theo phương án này. Ví dụ: nếu một câu hỏi vẫn chưa được trả lời trong văn bản đọc đầu tiên, đừng quá lãng phí nhiều thời gian để tìm câu trả lời và chuyển sang văn bản tiếp theo.

3. Bạn bị phân tâm và không phải viết về cái gì? Hoặc sợ bị đánh giá thấp ý tưởng

Bạn nên đọc nhiều bài báo, hoặc tạp chí khác nhau để làm quen với cả phương pháp viết cũng như các chủ đề và ý tưởng IELTS khác nhau. Hãy nhớ rằng, nguồn thông tin bạn viết không quan trọng và mục đích của phong cách viết của bạn. Tất nhiên, bài viết IELTS của bạn nên có sự mạch lạc về ngữ nghĩa và có mối quan hệ logic.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói sai điều gì đó trong buổi interview?

Đôi khi các bạn học viên lo lắng rằng những gì mình đang nói có thể không đúng. Trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người, không có ý kiến ​​đúng hay sai. Các học viên IELTS có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình với nếu các bạn có lý do và bài trả lời của bạn phải có ý nghĩa

5. Điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn có quá ít điều để nói trong buổi interview.

 

Đối diện với bạn là giám khảo, trong buổi phỏng vấn, bạn có rất ít thời gian để suy nghĩ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tăng cường sự tự tin của bản thân, quan trọng nhất bạn không được tỏ ra sợ hãi mà hãy trả lời các câu hỏi một cách bình tĩnh.

Ngoài ra, khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn nên thực hành các chủ đề khác nhau đã ra trước đó, bởi vì bạn sẽ học được quy trình diễn đạt về các chủ đề khác nhau, không những thế rất nhiều chủ đề Speaking hoàn toàn có thể lặp lại.

6. Bạn lo ngại trước máy quay

Một số học viên tham gia kỳ thi IELTS lo ngại rằng các cuộc phỏng vấn của mình sẽ được ghi lại. Bạn nên biết rằng những Video này là tài liệu củng cố khi bạn phúc khảo lại điểm thi IELTS của mình ( Tuy nhiên hầu hết chỉ có âm thanh được ghi lại mà thôi)

 

Cuối cùng, tôi phải nói rằng tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những nỗi sợ hãi kỳ lạ bởi vì chúng ta là con người.

 

Chúng ta chỉ cần cẩn thận rằng những cảm xúc phi lý trí không ngăn cản chúng ta thành công

7. Bạn lo ngại trong phần thi Speaking mà không nói đươc nhiều!

Giám khảo  đánh giá tất cả những gì họ nghe được và bạn phải thể hiện tốt khả năng Speaking trong phần thi của mình. Đôi khi ứng viên dù có kỹ năng nói tốt nhưng lại không đạt được số điểm như mong muốn vì chưa thể hiện đủ năng lực.

 

Ngoài việc tránh những lời đàm tiếu, hãy ghi nhớ điểm tiếp theo.

8. Nói quá nhiều:

Hãy nhớ rằng Giám khảo IELTS có một bộ câu hỏi để hỏi bạn, vì vậy hãy cho họ cơ hội để đặt câu hỏi. Đừng nói quá dài, giống như một cuộc độc thoại. (Tất nhiên, những người phỏng vấn ngăn chặn những câu trả lời rất dài.) Như tôi đã nói trước đó, một phần của cuộc trò chuyện là lắng nghe. Nếu không, cuộc trò chuyện của bạn sẽ như thế này: Trả lời… Trả lời… Trả lời…

 

Kiểu phỏng vấn này không cho thấy kỹ năng đàm thoại của bạn và thậm chí còn hạ thấp điểm số của bạn. Ngoài ra, câu trả lời dài sẽ khiến bạn bị loại khỏi trục chính của câu hỏi ( Nói dài thành nhảm ). Bạn có thể nói bao nhiêu đó là quyền của bạn, tuy hiên hãy cảm nhận nét mặt của Giám khảo trước khi cuộc thảo luận trở nên nhàm chán?

9. Hãy bình tĩnh và luôn vui vẻ

Ngay cả khi nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bằng cách tin tưởng vào bản thân, bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi IELTS, và đây là điểm mà hầu hết những người đã cố gắng đạt điểm cao trong bài kiểm tra đều đã làm theo. Khi bạn thực sự chấp nhận bản thân, bạn hào hứng với bài kiểm tra và luôn mang cho mình một năng lượng tích cực.

Để có được sự an tâm, bạn cần suy nghĩ tích cực về bài thi và biết rằng chỉ cần dành thời gian, bạn có thể hiểu hết bài thi IELTS. Một ngày trước khi kiểm tra, hãy chắc chắn đến thăm trung tâm kiểm tra vì khi đó bạn biết cách đến đó và giao thông như thế nào.

Trong suốt nhiều năm qua, IELTS Thư Đặng luôn cố gắng cung cấp nhiều nguồn tài liệu tốt tới các bạn và các học viên của trung tâm và các bạn có thểm tìm rất nhiều nguồn tài liệu tốt bằng cách truy cập Website: https://ielts-thudang.com

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG LỚP IELTS 

Hoặc gọi điện trực tiệp số: Cô Thư Đặng 0981128422


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

LỊCH KHAI GIẢNG IELTS

IELTS READING

IELTS LISTENING

IELTS SPEAKING

IELTS WRITING

TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP IELTS

ĐỀ THI, GIẢI ĐỀ IELTS

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤTIELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi