NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

Hình thức thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS) được áp dụng từ năm 2017 đến nay tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn còn chưa trải nghiệm và còn nhiều thắc về hình thức thi, cũng như là ưu điểm, nhược điểm so với thi trên giấy. IELTS Thư Đặng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

 ​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


Hình thức thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS) được áp dụng từ năm 2017 đến nay tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn còn chưa trải nghiệm và còn nhiều thắc về hình thức thi, cũng như là ưu điểm, nhược điểm so với thi trên giấy. IELTS Thư Đặng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

 

1. Tổng quan về kì thi IELTS trên máy tính

 • Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng từ năm 2017 đến nay tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Với 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ được thực hiện trên máy tính, còn bài thi Nói sẽ được diễn ra theo hình thức bình thường (như thi trên giấy). Và đặc biệt, cả 4 kĩ năng này đều diễn ra trong 1 ngày.
 • Thời gian thông báo điểm có trong vòng từ 3-5 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn khá nhiều so với hình thức thi trên giấy. Ngoài ra, kỳ thi IELTS trên máy tính cũng diễn ra với tần suất nhiều hơn hẳn so với kỳ thi trên giấy .
 • Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

2. Thi IELTS trên máy tính khác với thi IELTS trên giấy những gì?

2.1. IELTS Listening 

 • Đối với phần thi Nghe, bạn sẽ không còn 10 phút cuối bài như khi thi trên giấy, vì vậy bạn nên điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi.
 • Tai nghe là loại có dây kết nối cùng với máy tính nên cực kì an toàn, không xảy ra trường hợp nhiễu sóng như khi thi giấy. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của tai nghe trên góc phải màn hình.
 • Không phải chờ giám thị xuống phát Booklet rồi đưa tín hiệu mới được lật lên như khi thi giấy.
 • Trước khi bắt đầu thi, giám khảo sẽ phát cho bạn một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn hãy check kỹ thông tin cá nhân lại một lần nữa và có thể sử dụng tờ giấy Log-in như giấy nháp để note trong khi làm bài.
 • Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Lưu ý: Bài thi Listening sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài Test, các bạn hãy chú ý để tránh lỡ mất phần thi.

Các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe IELTS trên máy tính sẽ giống với bài thi trên giấy và đều có thể sẽ xuất hiện ở một trong bốn phần của bài thi Nghe:

– Câu hỏi lựa chọn

– Nối các thông tin

– Xác định Bản kế hoạch, bản đồ, biểu đồ

– Hoàn thành biểu mẫu (Form)

– Hoàn thành ghi chú (Note)

– Hoàn thành bảng số liệu (Table)

– Hoàn thành lưu đồ (Flow-chart)

– Hoàn thành tóm tắt (Summary)

– Hoàn thành câu (Sentence)

– Câu hỏi với câu trả lời ngắn

Các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe IELTS trên máy tính

 

2.2. IELTS Reading

 • Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Và bài thi này cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.
 • Đặc biệt khi làm bài Đọc sẽ rất tiện vì máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy.
 • Màn hình máy tính sẽ chia làm 2 phần, bên trái là text, bên phải là câu hỏi, sẽ dễ dàng với nhiều người làm tới câu nào kéo tới câu đó và không phải lật đi lật lại. Tuy nhiên hình thức này sẽ hơi bất tiện với nhưng người quen đọc trên giấy, nếu tập trung quá lâu vào máy tính bạn cũng sẽ dễ bị mỏi mắt.
 

 

Khi thi IELTS trên máy tính, các bạn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ cũng như background của màn hình

2.3. IELTS Writing

 • Điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Viết đó chính là có phần Word counts tính năng đếm chữ, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy.
 • Hơn nữa, khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy. Tuy nhiên trước khi thi hình thức này bạn nên tập làm quen với bàn phím tách rời của máy tính để bàn.

2.4. IELTS Speaking

 • Kỹ năng này không có gì khác biệt.

3. Một số lưu ý khi thi IELTS trên máy tính là gì?

3.1. Thi IELTS trên máy tính có khó hơn IELTS trên giấy không?

Bài thi IELTS trên máy tính sẽ giống như IELTS trên giấy về nội dung, cách tính điểm, mức độ khó và dạng câu hỏi. Bài thi Speaking cũng giống như vậy và được thực hiện với Giám khảo IELTS. Nhìn chung là bài thi không có nhiều thay đổi, điểm khác biệt duy nhất là Format bài thi Nghe, Đọc và Viết được thực hiện trên máy tính.

3.2. Có thể mang theo máy tính xách tay/bàn phím của mình theo không?

Bạn không được phép mang các thiết bị khác vào phòng thi vì tất cả các thiết bị đều do trung tâm sát hạch cung cấp đầy đủ.

3.3. Nên chọn thi IELTS trên máy tính hay giấy?

 • Điều này phụ thuộc vào sở thích và sự lựa chọn của bạn. 
 • Bạn có thể cân nhắc thi giấy nếu bạn đã quen với các bài kiểm tra dạng giấy giống như các kì thi khác ở trường. Hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái vì số lượng thí sinh trong phòng thi ít hơn và có thể đánh máy nhanh hơn khi nói thì nên chọn hình thức thi trên máy tính.
 • Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn hình thức thi nào, bạn có thể tham khảo bảng sau:
 
 

Trước khi tham gia hình thức thi này, IELTS Thư Đặng khuyên bạn hãy dành thời gian đủ để làm quen cũng như hiểu rõ về cấu trúc đề thi IELTS trên máy tính. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn và nắm chắc những điều cần biết về thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS). Từ đó lựa chọn cho mình một hình thức thi phù hợp với bản thân và ôn luyện IELTS thật tốt. Chúc các bạn thành công!

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG LỚP IELTS 

Hoặc gọi điện trực tiệp số: Cô Thư Đặng 0981128422


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

LỊCH KHAI GIẢNG IELTS

IELTS READING

IELTS LISTENING

IELTS SPEAKING

IELTS WRITING

TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP IELTS

ĐỀ THI, GIẢI ĐỀ IELTS

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤTIELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com 

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi