Tài Liệu Luyện Thi IELTS Reading Và IELTS Writing

Ngày đăng: 10/10/2017 1221 lượt xem
Mô tả:

IELTS Thư Đặng giới thiệu tới bạn học một bộ tài liệu luyện Reading và Writing rất hay của tác giả Bridget Aucoin, Louisa Chawhan để bổ sung vào nguồn tài liệu học IELTS của các bạn thêm phong phú. Đặc biệt phù hợp làm tài liệu tự học IELTS online dành cho người mới bắt đầu.

Tóm tắt nội dung sách luyện IELTS Reading và Writing

Cuốn sách được chia thành 3 phần:

 • Academic Reading
 • Academic Writing  Task 1
 • Academic Writing  Task 2

Điều thú vị là mỗi bài học trong cuốn Oxford IELTS Preparation and Practice Reading and Writing đều được đánh số riêng theo từng phần. Các câu trả lời cho các hoạt động hay cho phần kiểm tra đều được cung cấp đầy đủ trong phần Answer Key ở cuối cuốn sách.

( Click vào hình để download tài liệu học IELTS Online miễn phí)

Phần 1: Academic Reading

Phần này cung cấp cho bạn:

 • Tổng quát chung về bài test, miêu tả về form bài Academic Reading, hướng dẫn làm bài và cung cấp các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi IELTS Reading.

Đây cũng là phần đưa ra nhiều những ví dụ cho tất cả các dạng câu hỏi của bài IELTS reading thường thấy trong bài thi thật.

 • Cung cấp đầy đủ những kỹ năng làm bài đọc IELTS cần thiết.
 • Cung cấp các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading một cách chi tiết, rõ ràng kèm theo những ghi chú và sự giải thích cụ thể về từng dạng bài IELTS Reading.  Mục đích của việc đưa ra những sự giải thích cụ thể là muốn giúp bạn học hiểu về mục đích của các dạng câu hỏi và hiểu những kỹ năng thích hợp cần có để trả lời các câu hỏi.  Sau mỗi mục giải thích là các guided practice. Đây cũng là những kỹ năng và chiến thuật rất hữu ích trong tài liệu học IELTS Reading và chúng được giải thích cụ thể và có nhiều các bài tập giúp các bạn thực hành các kỹ năng này.

Đồng thời, ở phần này, tác giả cũng đưa ra những bài đọc IELTS và các câu hỏi nhằm giúp bạn thực hành giống như một bài thi thật IELTS.Việc làm theo hướng dẫn cách làm bài IELTS Reading cho mỗi phần, khi các bạn hoàn thành bài test, sau đó kiểm tra lại đáp áp.

Thật sự, theo cá nhân mình thấy đây là cuốn sách luyện IELTS Reading khá hay và phù hợp cho cả các bạn tự học IELTS ở nhà, hoặc các bạn mới bắt đầu học IELTS.

Phần 2 và 3: Academic Writing

Part 2:

 • Cung cấp cái nhìn tổng quan về IELTS Writing task 1
 • Cung cấp những tiêu chí chấm thi IELTS Writing, chính là cách mà IELTS Examiner chấm điểm bài thi viết IELTS của bạn bao gồm:

+ Task  achievement

+ Coherence and cohesion

+ Lexical resource

+ Grammatical range and accuracy

Những tiêu chí này được giải thích cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách áp dụng những kỹ năng hay ngôn ngữ về IELTS Writing task 1 vào bài.

 • Phần này cũng đưa ra các dạng câu hỏi IELTS writing task 1 mẫu và các bài mẫu của thí sinh.

Thú vị là, cuốn sách “Oxford IELTS Preparation and Practice Reading and Writing” cũng là tài liệu IELTS hay về cách học IELTS writing cho người mới bắt đầu, cũng là một giáo trình tự học IELTS hay về các phương pháp học IELTS cho các bạn mới bắt đầu làm quen với cách viết IELTS Writing task 1.

Phần 3:

 • Tổng quan về IELTS Writing Task 2
 • Cung cấp những cách phân tích và lập kế hoạch viết bài luận IELTS essay.  Đưa ra những kỹ năng và ngôn ngữ hữu ích và hiệu quả trong việc trả lời các dạng câu hỏi IELTS writing task 2 một cách chi tiết, rõ ràng.

 

IELTS Thư Đặng chúc các bạn học tốt!