IELTS READING SKILLS

Trong bài viết tổng quan về các kỹ năng IELTS Reading, chúng ta sẽ nói về một số điểm mà bạn cần phải tập trung trong bài thi IELTS Reading. Tập trung vào những Bí quyết IELTS Reading sau đây sẽ giúp bài thi IELTS Reading trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn đạt được điểm số tốt hơn trong bài thi IELTS. Sau đây là Bí quyết IELTS Reading của IELTS Thư Đặng gửi tới các bạn và các mẹo cho kỳ thi IELTS Reading.

​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


IELTS READING SKILLS

Trong bài viết tổng quan về các kỹ năng IELTS Reading, chúng ta sẽ nói về một số điểm mà bạn cần phải tập trung trong bài thi IELTS Reading. Tập trung vào những Bí quyết IELTS Reading sau đây sẽ giúp bài thi IELTS Reading trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn đạt được điểm số tốt hơn trong bài thi IELTS. Sau đây là Bí quyết IELTS Reading của IELTS Thư Đặng gửi tới các bạn và các mẹo cho kỳ thi IELTS Reading.

SKIMMING

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn khi bắt đầu đọc là trả lời câu hỏi "Chủ đề của lựa chọn là gì?" Điều này tốt nhất có thể được giải đáp bằng cách đọc nhanh đoạn văn để tìm ý tưởng chung, dừng lại để chỉ đọc câu đầu tiên của mỗi đoạn văn. Câu đầu tiên của đoạn văn thường là câu chủ đề chính và nó cung cấp cho bạn tóm tắt nội dung của đoạn văn.

Khi bạn đã đọc lướt đoạn văn, chỉ dừng lại để đọc những câu đầu tiên, bạn sẽ có một ý tưởng chung về nội dung của đoạn văn, cũng như chủ đề mong đợi trong mỗi đoạn văn là gì.

Tiêu điểm đoạn văn

Tập trung vào câu đầu tiên của mỗi đoạn văn, đây là câu quan trọng nhất. Chủ đề chính của đoạn văn thường nằm ở đó.

Khi bạn đã đọc câu đầu tiên trong đoạn văn, bạn sẽ có một ý tưởng chung về nội dung của mỗi đoạn văn. Khi bạn đọc câu hỏi, hãy cố gắng xác định đoạn nào sẽ có câu trả lời. Các đoạn văn có chủ đề súc tích. Câu trả lời rõ ràng là nên có hoặc rõ ràng là không. Sẽ tiết kiệm thời gian nếu bạn có thể chuyển thẳng sang đọc đoạn văn, vì vậy hãy cố gắng nhớ lại những gì bạn đã học từ những câu đầu tiên.

Loại bỏ các lựa chọn

Khi cố gắng trả lời một câu hỏi chẳng hạn như “đoạn văn chỉ ra tất cả các điều sau NGOẠI TRỪ”, hãy nhanh chóng đọc lướt đoạn văn để tìm kiếm các tham chiếu cho mỗi lựa chọn. Nếu tham chiếu tồn tại, hãy gạch bỏ nó như một sự lựa chọn. Các lựa chọn tương tự có thể bị gạch bỏ đồng thời nếu chúng đủ gần.

 

Trong các lựa chọn yêu cầu bạn chọn "lựa chọn câu trả lời nào KHÔNG mô tả?" hoặc "tất cả các lựa chọn câu trả lời sau đây là đặc điểm nhận dạng, NGOẠI TRỪ cái nào?" tìm kiếm các câu trả lời có từ giống nhau. Vì chỉ có thể đúng một câu trả lời nên nếu có hai câu trả lời có nghĩa giống nhau thì cả hai câu trả lời đó phải sai và có thể bị loại.

Example:

    A.) changing values and attitudes

    B.) a large population of mobile or uprooted people

Các lựa chọn câu trả lời này tương tự nhau; cả hai đều mô tả một tính chất. Vì sự giống nhau của chúng, chúng có thể được liên kết với nhau. Vì câu trả lời có thể chỉ có một sự lựa chọn, vì vậy chúng cũng có thể bị loại bỏ cùng nhau.

 

Hãy tìm các manh mối theo ngữ cảnh

Tìm kiếm manh mối theo ngữ cảnh. Một câu trả lời có thể đúng nhưng không đúng. Các manh mối theo ngữ cảnh sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng và chính xác nhất. Hiểu ngữ cảnh mà một cụm từ được nêu.

Khi được hỏi về ý nghĩa ngụ ý của một câu trong đoạn văn, hãy ngay lập tức đi tìm câu đó và đọc ngữ cảnh của câu đó. Ngoài ra, hãy tìm một câu trả lời có cụm từ tương tự với câu được đề cập.

Example:

Trong đoạn văn, cụm từ : “Churches have become more or less part of the furniture” được ngụ ý gì?

Tìm một câu trả lời tương tự hoặc mô tả cụm từ  “part of the furniture”  vì đó là cụm từ chính trong câu hỏi. “Part of the furniture” là một câu nói có nghĩa là một thứ gì đó cố định, bất di bất dịch hoặc được sắp đặt theo cách của chúng. Đó là tất cả những cách tương tự để nói “Part of the furniture” Do đó, lựa chọn câu trả lời đúng có thể sẽ bao gồm một bản ghi lại biểu thức tương tự.

Example: Why was John described as “morally desperate”.

Câu trả lời có lẽ sẽ có một số loại định nghĩa về đạo đức trong đó. “Morals” đề cập đến một quy tắc về hành vi đúng và sai, vì vậy lựa chọn câu trả lời đúng sẽ có thể có những từ có nghĩa như vậy.

 

Sự kiến/ ý kiến

Khi được hỏi về câu trả lời nào là sự kiện hoặc ý kiến, hãy nhớ rằng các lựa chọn câu trả lời là sự kiện thường sẽ không có từ ngữ mơ hồ hoặc không rõ nghĩa!

Example: “The scientist found that the eye reacts quickly to change in light.”

Ý kiến có thể được đặt ra trong ngữ cảnh của các từ như: believed, understood, or wished.

Example: “He thought the Yankees should win the World Series.”

 

  • Quản lý thời gian

Trong các đoạn kỹ thuật, đừng lạc vào các thuật ngữ chuyên môn. Bỏ qua chúng và tiếp tục. Bạn muốn có một sự hiểu biết chung về những gì đang diễn ra.

Khi bạn gặp tài liệu trong phần lựa chọn có vẻ khó hiểu, thường có thể không cần thiết và có thể bỏ qua. Chỉ dành thời gian cố gắng hiểu nó nếu nó sẽ liên quan đến một câu hỏi. Chỉ hiểu các cụm từ khó là phương sách cuối cùng.

Xác định từng câu hỏi theo loại. Thông thường, cách diễn đạt của một câu hỏi sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể tìm thấy câu trả lời bằng cách đề cập trực tiếp đến đoạn văn hay bằng cách sử dụng khả năng lập luận của mình. Một mình bạn biết loại câu hỏi nào bạn thường xử lý dễ dàng và loại câu hỏi nào khiến bạn gặp rắc rối và sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

 
IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT

 

IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Nguồn: www.ielts-thudang.com
ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi