[Download] IELTS Speaking Mat Clark Với Mục Tiêu Đạt Band 7 + (Bản PDF + Audio)

IELTS Speaking Mat Clark là một tài liệu không thể không nhắc tới khi đề cập đến việc ôn luyện cho IELTS Speaking. Cuốn sách này sẽ mang đến cho người học một cái nhìn tổng quan về những phần thi trong IELTS Speaking. 

IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


IELTS SPEAKING MAT CLARK 7 +

IELTS Speaking Mat Clark là một tài liệu không thể không nhắc tới khi đề cập đến việc ôn luyện cho IELTS Speaking. Cuốn sách này sẽ mang đến cho người học một cái nhìn tổng quan về những phần thi trong IELTS Speaking. 

1) Cuốn sách IELTS Speaking của Mat Clark được thiết kế dành cho ai?

Cuốn sách dành cho các thí sinh có mong muốn ôn luyện IELTS Speaking với mục tiêu 7 +. Theo thống kê của Mat Clark thì chỉ có gần 5% số người đạt được mục tiêu này nhưng số người cần tới nó thì vượt mức 60%. Vậy nên cuốn sách ra đời để có thể giúp nhiều bạn đạt điểm số cao hơn nữa trong IELTS Speaking.

 

2) Cuốn sách IELTS Speaking của Mat Clark ẩn chứa những ‘kho tàng’ nào?

IELTS Speaking của Mat Clark được sinh ra là để khai phá vùng đất mới mà ít có đối thủ nào có thể khai thác chuyên sâu được. Nó tập trung vào việc làm thế nào chuẩn bị đầy đủ lượng kiến thức để khi bước vào phòng thi, thí sinh đạt được trạng thái tốt nhất đạt được band điểm 7 trở lên.

 

Khác với các nguồn sách IELTS truyền thống đã xuất bản trên thị trường, IELTS speaking của Mat Clark được mở đầu bằng cách giải thích cặn kẽ tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách nói, cách dùng ngôn từ, khẩu âm dẫn đến những khó khăn cốt lõi của việc học tiếng Anh. Đặc biệt tác giả cũng phân tích rõ tiêu chí giữa band 6 và band 7, band 8 có khoảng cách như thế nào.

 

Lướt qua thôi thì không đủ để nhận thấy rõ cái ‘chất’ mà cuốn sách này mang lại. Nó được thiết kế theo dòng chảy suy nghĩ từ lúc các bạn nhận được câu hỏi rồi đến lúc trả lời. Nói như thế nào nhỉ, giống như là đi sâu vào cội rễ tâm hồn- một bậc phù thủy về tâm lý con người. Mĩnh sẽ trích một ý nho nhỏ trong sách để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

 

3) Tác giả đưa ra câu hỏi là: “What do you like about the hometown?”

Câu trả lời thường gặp là: “My hometown is Wuhan. Wuhan is very modern so I like the building. All over the city there are lots of new interesting buildings being built. When I was young most of the buildings looked the same so it wasn’t as attractive as it is nowadays.”

 

Tác giả phân tích: Câu trả lời trên khá ổn, ngữ pháp chính xác và có sử dụng một số cấu trúc phức tạp. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nó thiếu những câu từ kết nối.

 

Câu trả lời tham khảo được đưa ra là: “Well you know, my hometown is Wuhan and you might not know this but this is very morden so I suppose I would have to say I like the buildings. Actually, all over the city there are lots of new interesting buildings being built. In fact, it is quite interesting to consider that when I was young most of the buildings looked the same so you know it wasn’t as attractive as it is nowadays.”

 

Tác giả tiếp tục chỉ ra: Câu trả lời trên gần giống với câu trả lời ban đầu, sự khác biệt duy nhất là cách kết nối ở câu 2 được sử dụng linh hoạt hơn, gần gũi với cách nói chuyện của người bản ngữ (Cách sử dụng các từ liên kết như trên được gói gọc ở chương 7, 8)

 

Đó, các bạn thấy thế nào. Cực kỳ chi tiết phải không? Đấy là cách Mat Clark cuốn hút chúng ta: Đưa ra vấn đề, nêu nguyên nhân và hướng giải quyết. Các chapters sau đều được thiết kế theo hướng đi đó nhằm giải tỏa các vướng mắc thường gặp mà thí sinh không nhận ra.

 

4) Cách để khai thác triệt để tiềm năng có trong cuốn IELTS Speaking của Mat Clark?

Với một cuốn sách ‘tuyệt đỉnh’ như thế này để học nó không hề khó chút nào vì tác giả đã vẽ sẵn đường đi cho chúng ta rồi. Mình chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm như sau thôi:

 

Luyện tập thật nhiều. Học cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có chủ ngữ vị ngữ

Nắm rõ tiêu chí của các giám khảo chấm thi quan trọng nhất về: Fluency và Pronunciation. Để luyện pronunciation thì các bạn có thể tìm đến một số cuốn sách dạy phát âm còn Fluency thì nên luyện tập hằng ngày, mỗi ngày 30 phút thì trình độ sẽ tăng lên rõ rệt.

Thời gian đầu tập nói chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ khá hơn thì nên học theo các tips trong sách đưa ra (cụ thể lắm rồi, các bạn chỉ việc học theo thôi)

Tập trung từ vựng cho các topic phổ biến.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về  IELTS Speaking Mat Clark. 

 

 

 

 IELTS Speaking Mat Clark [PDF]

 


 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com 

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi