BẠN NÊN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KỲ THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

Trước tiên kỳ thi IELTS nói chung là một trong những kỳ thi ngôn ngữ quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường các khả năng của học viên thông qua 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên các bạn cần để hoàn thành tốt 1 bài thi trên máy tính các bạn học viên cần những gì? Các bạn cùng IELTS – Thư Đặng sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

 BẠN NÊN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KỲ THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

Trước tiên kỳ thi IELTS nói chung là một trong những kỳ thi ngôn ngữ quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường các khả năng của học viên thông qua 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên các bạn cần để hoàn thành tốt 1 bài thi trên máy tính các bạn học viên cần những gì? Các bạn cùng IELTS – Thư Đặng sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thi IELTS trên máy tính

Theo thời gian và sự tiến bộ của Công Nghệ, các phiên bản khác nhau của bài thi IELTS đã được ra đời, bao gồm bài kiểm tra IELTS trên máy tính. Xét về hình thức thi, độ khó của các câu hỏi, nội dung và thậm chí cả tiêu chí tính điểm (IELTS Band Descriptors) thì bài thi IELTS trên máy tính hoàn toàn giống với bài thi trên giấy.

Một số học viên tham gia mô tả bài thi IELTS trên máy tính dễ hơn bài thi trên giấy bởi thuận lợi do tốc độ đánh máy cũng như thành thạo sử dụng máy tính. Tất nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm bài kiểm tra trên máy tính được thiết kế sao cho tất cả các bạn học viên có kỹ năng đánh máy trung bình có thể tham gia bài kiểm tra này.

Bài đánh giá các kỹ năng trên máy tính bao gồm các phần: Listening, reading, và Writing. Phần thi Speaking các bạn phải đối mặt trực tiếp với giám khảo giống như bài thi trên giấy.

Bài kiểm tra Speaking được tổ chức trong cùng một ngày hoặc trước hoặc sau các phần thi khác của bài kiểm tra . Và kết quả của kiểm tra được công bố trong vòng 3 đến 5 ngày, không giống như bài kiểm tra trên giấy thường kéo dài 13 ngày.

2. Sự khác biệt giữa kỳ thi IELTS trên máy tính và thi trên giấy.

Thuận lợi

  • Nếu bạn thi trên máy tính, thì điều kiện thuận lợi là bạn có thể note lại những gì cần.
  • Tai nghe chống ồn giúp bạn hoàn toàn tập trung vào bài làm

Nhược điểm

  • Yêu cầu về khả năng nghe và gõ cùng lúc.
  • Bạn chỉ có khoảng 2 phút để kiểm tra đáp án.
  • Việc di chuyển đến các vị trị nào trong phần thi đều thực hiện bằng phím Tab khiến các bạn mất thời gian hoặc mất kiểm soát.
  • Do dạng câu hỏi đa dạng nên nếu chưa bắt gặp có thể dẫn đến sự bối rối( Vì vậy các bạn có thể tham khảo thêm trên các trang chủ của BC, IDP để làm quen trước).

IELTS – Thư Đặng khuyên các bạn nên tham gia các kỳ thi mô phỏng trên máy tính để làm quen cũng như trải nghiệm tốt cho kỳ thi thực tế!

 

3. IELTS Thư Đặng giới thiệu trang Web mô phỏng thi IELTS trên máy tính!

Trang web chính thức

Trang web không chính thức

4. Tương lai các bài thi IELTS trên máy tính trên thế giới có thể được thay thế hoàn toàn.

Cho đến hôm nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được công bố về việc hủy bỏ hoàn toàn bài thi trên giấy và thay thế bằng bài thi trên máy tính. Nhưng do tiến bộ công nghệ và xu hướng sử dụng công nghệ số trong nhiều lĩnh vực khác nhau ngày càng nhiều nên sự thay đổi này có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, do những ưu điểm mà bài thi trên giấy mang lại nên nó có thể vẫn là một lựa chọn cho các thí sinh, ngay cả khi bài thi trên máy tính trở nên phổ biến hơn.

Để đảm bảo tình trạng của bài thi IELTS trong tương lai, tốt hơn hết bạn nên truy cập trang web IELTS chính thức

5. IELTS – Thư Đặng đưa ra 1 số so sánh khách quan để các bạn học viên có thể lựa chọn cho mình kỳ thi phù hợp với bản thân

 

Thi IELTS trên giấy

Thi IELTS trên máy tính

Thuận lợi

Môi trường quen thuộc: dành cho những người đã quen viết tay

Cơ hội để suy ngẫm: Điều này có thể cho phép bạn kiểm tra câu trả lời của mình cẩn thận hơn

Tốc độ: Dành cho những người gõ nhanh hơn.

Công cụ chỉnh sửa: khả năng chỉnh sửa câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng.

Kết quả nhanh hơn: Kết quả thường được công bố nhanh hơn

 

Nhược điểm

Tốn thời gian: Viết bằng tay có thể mất nhiều thời gian hơn đánh máy.

 

Yêu cầu về kỹ năng máy tính: Học viên phải có đủ kỹ năng máy tính.

Môi trường xa lạ: Đối với những người đã quen viết tay, loại bài kiểm tra này có thể hơi xa lạ

 

 

Kết luận:

Cuối cùng, quyết định phải dựa trên sở thích và kỹ năng của bạn. Nếu bạn thấy thoải mái hơn khi viết trên máy tính thì bài kiểm tra trên máy tính có thể là lựa chọn tốt hơn; Ngược lại, nếu bạn đã quen viết tay thì bài kiểm tra trên giấy có thể phù hợp hơn

 


 

LỊCH KHAI GIẢNG LỚP IELTS

Hoặc gọi điện trực tiệp số: Cô Thư Đặng 0981128422


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

LỊCH KHAI GIẢNG IELTS

IELTS READING

IELTS LISTENING

IELTS SPEAKING

IELTS WRITING

TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP IELTS

ĐỀ THI, GIẢI ĐỀ IELTS

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤTIELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi