ĐIỂM CHỨNG CHỈ IELTS 5.0-6.0-7.0 GIÚP GÌ CHO CÁC BẠN?

Với các bạn học viên, phụ huynh rất bối rối với việc con của mình cần đạt điểm IELTS bao nhiêu để phục vụ nhu cầu của mình, và các con nên đặt mục tiêu điểm và thời gian thế nào cho phù hợp từng cấp độ đã đề ra.

Vì vậy! Qua bài viết này IELTS – Thư Đặng sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể cho quý phụ huynh và các bạn học viên hiểu rõ để đưa ra lộ trình, thời gian phù hợp nhé!

 ĐIỂM CHỨNG CHỈ IELTS 5.0-6.0-7.0 GIÚP GÌ CHO CÁC BẠN?

Với các bạn học viên, phụ huynh rất bối rối với việc con của mình cần đạt điểm IELTS bao nhiêu để phục vụ nhu cầu của mình, và các con nên đặt mục tiêu điểm và thời gian thế nào cho phù hợp từng cấp độ đã đề ra.

Vì vậy! Qua bài viết này IELTS – Thư Đặng sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể cho quý phụ huynh và các bạn học viên hiểu rõ để đưa ra lộ trình, thời gian phù hợp nhé!

I. CHỨNG CHỈ IELTS 5.0

 

1. Chứng chỉ IELTS 5.0 giúp được gì?

 Chứng chỉ IELTS 5.0 đem lại không ít lợi thế cho người học IELTS Academic và General Training. Cụ thể như sau:

1.1. Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh sở hữu IELTS 4.0 sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và quy đổi thành điểm 10 cho môn học này. Do đó việc sở hữu IELTS 5.0 sẽ giúp bạn có được cơ hội giảm tải rõ rệt áp lực thi cử và chắc chắn nắm trong tay điểm 10 môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT. 

1.2. Gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học top đầu

Trong cơ chế tuyển sinh của một số trường đại học uy tín hiện nay như Đại học Bách Khoa, Đại học Tôn Đức Thắng, chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ được quy đổi thành điểm 7 hoặc 8 môn tiếng Anh. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có lợi thế đáng kể nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 trước thềm xét tuyển đại học. 

 

1.3. Gia tăng cơ hội định cư nước ngoài

Mặc dù quy định về trình độ tiếng Anh cho người nhập cư ở các quốc gia Âu-Mỹ-Úc không giống nhau. Tuy nhiên các quốc gia như Mỹ, Canada, New Zealand đều chấp nhận chứng chỉ IELTS 5.0 ở một mức độ nào đó (đi kèm cùng các điều kiện khác). Chính vì vậy, sở hữu IELTS 5.0 sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể cơ hội định cư nước ngoài.

1.4. Thuận lợi tốt nghiệp đại học

 

Đa số các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên để xét tốt nghiệp (đối với các ngành học không chuyên về tiếng Anh). Do đó để thuận lợi ra trường, bạn nên cân nhắc đến việc chinh phục chứng chỉ IELTS 5.0.

1.5. Gia tăng cơ hội việc làm

Với sự phổ biến của tiếng Anh hiện nay, chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ bảo chứng cho việc bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh nhất định trong môi trường công sở. Qua đó giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và gia tăng đáng kể cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

2. Chứng chỉ IELTS 5.0 Là cao hay thấp?

Thang điểm IELTS dao động trong ngưỡng từ band 1.0 đến 9.0, tăng dần theo mức độ hoàn thiện tiếng Anh của thí sinh. Do đó, chứng chỉ IELTS 5.0 được xem là một mức điểm trung bình, phản ánh trình độ tiếng Anh tương đối của người học. 

 

II. CHỨNG CHỈ IELTS 6.0

1. Chứng chỉ IELTS 6.0 giúp được gì?

Với chứng chỉ IELTS 6.0 trên thực tế đem lại rất nhiều lợi thế cho người học. Cụ thể như sau:

1.1. Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt phương án miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 và quy đổi thành điểm 10 cho môn học này.

Như vậy với chứng chỉ IELTS 6.0, bạn không những được giảm tải áp lực thi cử mà còn chắc chắn có được điểm 10 môn tiếng Anh để thuận lợi tốt nghiệp THPT. 

1.2. Thêm lợi thế trúng tuyển vào các trường đại học top đầu

Cùng với sự phổ biến của IELTS thời gian gần đây, các trường đại học uy tín như Đại học Bách Khoa, Đại học Luật hay Đại học Tôn Đức Thắng đều đưa IELTS vào điều kiện tuyển sinh cho năm học 2024. 

Cụ thể thí sinh sở hữu IELTS 6.0 sẽ được quy đổi thành điểm 8, điểm 9 hoặc thậm chí là điểm 10 tùy thuộc vào quy chế tuyển sinh của trường. Điều này sẽ là lợi thế cực lớn để bạn tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học mơ ước. 

1.3. Miễn học phần tiếng Anh ở trường đại học

Chứng chỉ IELTS 6.0 bảo chứng cho việc người sở hữu có khả năng sử dụng tiếng Anh khá tốt. Do đó ở một số trường đại học, bạn sẽ được miễn học phần tiếng Anh nếu chứng thực được năng lực Anh ngữ học thuật thông qua chứng chỉ IELTS 6.0. 

1.4. Thuận lợi tốt nghiệp đại học

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên bổ sung chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vào hồ sơ xét tốt nghiệp. Do đó với chứng chỉ IELTS 6.0, bạn có thể yên tâm phần nào về kết quả xét tốt nghiệp của mình. 

1.5. Gia tăng cơ hội nghề nghiệp hậu tốt nghiệp

Với sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì chứng chỉ IELTS 6.0 sẽ là điểm cộng khá lớn để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Kể cả khi đã ra trường nhiều năm thì với chứng chỉ IELTS 6.0, bạn cũng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn vì đã chứng minh được phần nào năng lực tiếng Anh của mình. 

1.6. Gia tăng cơ hội du học nước ngoài

Đa số các trường đại học trên thế giới hiện nay đều yêu cầu mức điểm IELTS 6.0 đối với du học sinh. Bởi lẽ đây là mức điểm cho thấy du học sinh có đủ khả năng học tập trong môi trường tiếng Anh học thuật. Do đó, nếu bạn sở hữu IELTS 6.0, bạn có thể phần nào yên tâm về khả năng trúng tuyển du học nước ngoài.

Một số cơ hội du học với IELTS 6.0: 

  • Mỹ: Đối với bậc trung học yêu cầu hầu hết các trường tại Mỹ dành cho người du học là từ 4.5 IELTS. Đối với hệ đại học yêu cầu tối thiểu với thí sinh đăng ký xét tuyển là từ 6.0 – 7.0. Ví dụ trường: North Dakota State University, Kent State University,…
  • Úc: Du học Úc đối với hệ đại học nhiều trường quy định tối thiểu IELTS 6.0 (các chuyên ngành liên quan đến giảng dạy sẽ có yêu cầu cao hơn). Ví dụ, học bổng du học trường Đại học Flinders mới mức học bổng từ 25 đến 50% trong năm 1; đại học Tasmania; trường NewCastle,…
  • Hà Lan: Với tấm chứng chỉ 6.0 IELTS bạn có thể du học Hà Lan với hệ đại học tại 1 số trường như: Saxion University of Applied Sciences quỹ học bổng từ 2.500 trở lên.

1.7. Gia tăng cơ hội định cư nước ngoài

Rất nhiều quốc gia Âu – Mỹ – Úc hiện nay đều yêu cầu mức điểm IELTS 6.0 cho đối tượng di cư. Chính vì vậy, bạn sẽ có lợi thế cực lớn để hoàn thiện hồ sơ di trú của mình nếu sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS 6.0. 

2. Chứng chỉ IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Chứng chỉ IELTS 6.0 là mức điểm tương đối và không quá cao. Ở band điểm này, thí sinh được đánh

 

III. CHỨNG CHỈ IELTS 7.0

1. Chứng chỉ IELTS 7.0 làm được gì?

IELTS 7.0 đem lại lợi thế cực lớn cho sĩ tử trong hầu hết mọi trường hợp, từ xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học, cho đến định cư, xin việc. Cụ thể như sau:

1.1 Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành (2024), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất miễn thi môn tiếng Anh và quy đổi thành điểm 10 cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. 

Do đó, với chứng chỉ IELTS 7.0 bạn sẽ được giảm bớt áp lực thi tốt nghiệp THPT và tự tin quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh. Điều này còn cho phép bạn có thêm thời gian để đầu tư cho các môn học khác và hướng tới kết quả tốt nghiệp THPT thành công mỹ mãn. 

1.2. Gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học top đầu

Theo thông báo chính thức từ các trường đại học top đầu hiện nay như Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế,… thí sinh sở hữu IELTS 7.0 sẽ có cơ hội quy đổi thành điểm 9 hoặc 10 môn tiếng Anh để xét tuyển vào trường. 

Như vậy chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học top đầu. Đồng thời trang bị sẵn vốn tiếng Anh để sẵn sàng thích ứng với môi trường học đại học đầy mới mẻ.

1.3. Miễn học phần tiếng Anh ở trường đại học

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên không thuộc chuyên ngành tiếng Anh phải đăng ký học phần tiếng Anh như một điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên với chứng chỉ IELTS 7.0 bạn hoàn toàn có thể được miễn học phần này. 

1.4. Thuận lợi tốt nghiệp đại học

Ngoại trừ các ngành học đặc thù như Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh, các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kèm theo. Với chứng chỉ IELTS 7.0, bạn chắc chắn đủ điều kiện để xét tốt nghiệp một cách thuận lợi nhất.

1.5. Gia tăng cơ hội nghề nghiệp hậu ra trường

Trong bối cảnh tiếng Anh trở thành điều kiện gần như bắt buộc để làm việc ở các tổ chức chuyên nghiệp thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ là lợi thế cực lớn để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Từ đó gia tăng cơ hội có được công việc với mức thu nhập hấp dẫn hậu tốt nghiệp đại học và gia nhập thị trường lao động.

Sau đây là một số cơ hội nghề nghiệp khi có IELTS 7.0:

  • Vị trí tại các công ty IT như FPT cần trình độ tiếng Anh từ 4.5 đến 6.0 IELTS
  • Nhân viên pháp chế các ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, BIDV đều yêu cầu từ 4.5 IELTS. Ngân hàng Vietcombank yêu cầu 6.5 IELTS. 
  • Nhân viên mặt đất các hãng máy bay đều cần 4.5 IELTS (hoặc tương đương) và tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần 5.5 – 6.5. 
  • Vị trí Sale & marketing nhiều doanh nghiệp như Vingroup, Vietravel cũng ưu tiên ứng viên có IELTS từ 5.0 trở lên. 

1.6. Tăng cơ hội giành học bổng du học nước ngoài

Hiện nay có hơn 11.000 tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận chứng chỉ IELTS và sử dụng chứng chỉ này để làm điều kiện xét tuyển với du học sinh. Do đó, khi sở hữu IELTS 7.0, bạn sẽ có cơ hội thuận lợi du học nước ngoài, hoặc thậm chí giành học bổng du học bán phần/ toàn phần một cách dễ dàng hơn. 

Một số cơ hội du học khi có IELTS 7.0:

  • Mỹ: Du học cấp trung học tại các trường bên Mỹ đều phải có IELTS từ 4.5+; từ hệ cao đẳng và đại học tùy từng trường và khu vực sẽ yêu cầu từ 6.0 đến 7.0. Ví dụ như trường George Mason University cần 6.5 IELTS với mức hỗ trợ từ 15.000 USD/năm học,…
  • Úc: Cần đáp ứng tối thiểu IELTS 6.5 cho hệ đại học. Ví dụ như trường University of New South Wales yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) có học bổng 25% đến 50% tùy ngành. Những chuyên ngành học liên quan đến lĩnh vực học thuật, giảng dạy, ngoại giao đòi hỏi có mức IELTS cao hơn.
  • Phần Lan: Học bổng dành cho hệ đại học thường dao động trong khoảng 5.000 – 12.000 Euro/năm học (học phí tương đương). Trình độ ngoại ngữ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS trở lên. 

1.7. Thuận lợi định cư, làm việc ở nước ngoài

Với sự phổ biến rộng rãi của IELTS trên phạm vi toàn cầu, việc định cư, làm việc nước ngoài cũng phần nào bị yếu tố này ảnh hưởng. Đơn cử như những quốc gia Âu Mỹ như Anh, Mỹ, Canada đều có yêu cầu IELTS 6.5 trở lên để được định cư, làm việc. Do đó, IELTS 7.0 có thể xem là lợi thế cực lớn để bạn hướng đến mục tiêu này. 

2. Chứng chỉ IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Thang điểm IELTS trải dài từ band 1.0 đến 9.0 và tăng dần từ thấp đến cao theo mức độ hoàn thiện ngôn ngữ của thí sinh. Do đó, IELTS 7.0 được xem là mức điểm khá cao, phản ánh trình độ tiếng Anh tốt của thí sinh.

Người sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 được đánh giá là có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người bản xứ và hoàn toàn có thể nghe, đọc hiểu tin tức chứng chỉ tiếng Anh một cách dễ dàng. 

 

LỊCH KHAI GIẢNG LỚP IELTS

Hoặc gọi điện trực tiệp số: Cô Thư Đặng 0981128422


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

LỊCH KHAI GIẢNG IELTS

IELTS READING

IELTS LISTENING

IELTS SPEAKING

IELTS WRITING

TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP IELTS

ĐỀ THI, GIẢI ĐỀ IELTS

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤTIELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi