Nên cho con học IELTS từ khi nào? Từ lớp mấy là thích hợp nhất?

# phụ huynh lưu ý

NÊN CHO CON HỌC IELTS TỪ KHI NÀO?

Lớp mấy là thích hợp nhất?

IELTS là chứng chỉ phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã nhanh chóng nắm bắt xu thế và đầu tư cho con cái học IELTS từ sớm. Tuy nhiên, nên học IELTS từ khi nào, từ lớp mấy là thích hợp nhất? Vậy cùng IELTS – Thư Đặng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS

 

NÊN CHO CON HỌC IELTS TỪ KHI NÀO?

Lớp mấy là thích hợp nhất?

IELTS là chứng chỉ phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã nhanh chóng nắm bắt xu thế và đầu tư cho con cái học IELTS từ sớm. Tuy nhiên, nên học IELTS từ khi nào, từ lớp mấy là thích hợp nhất? Vậy cùng IELTS – Thư Đặng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Nên học IELTS khi nào? Từ lớp mấy?

Với kinh nghiệm luyện thi, giảng dạy IELTS hơn 10 năm, IELTS – Thư Đặng tạm thời chia thành 3 giai đoạn thời điểm thích hợp để học và thi IELTS.

Nếu con bạn đang là học sinh cấp 2 thì thời điểm thích hợp nhất để học IELTS đấy chính là thời điểm thích hợp.

Giai đoạn 1:

Giai đoạn các con bắt đầu làm quen với IELTS là lớp 6 và lớp 7, ở giai đoạn này các con cơ bản tập trung vào Ngữ Pháp, kỹ năng Speaking và Listening… học thêm chương trình học tiếng Anh nâng cao tại trường. Bắt đầu học IELTS tại thời điểm này, các em sẽ có ít nhất 1 – 2 năm để tạo nền móng và rèn luyện tư duy, phản xạ tiếng Anh.

Thời điểm thích hợp để cho các con thi lấy chứng chỉ IELTS là lớp 8 và cố gắng hoàn thành trong kỳ 1 lớp 9. Kỳ 2 các con tập trung vào luyện thi tốt nghiệp kỳ thi PT-THCS.

Lưu ý: IELTS có giá trị thời hạn 2 năm kể từ ngày nhận chứng chỉ, với các con đang học Phổ Thông trung học cơ sở là một ưu điểm cực kỳ lớn. Bởi sẽ có rất nhiều trường PTTH (Cấp 3) có xét quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Tiếng Anh ( với điểm IELTS bắt đầu từ 4.0)

Giai đoạn 2:

Cũng như ở giai đoạn 1 thì đến năm lớp 10 hoặc 11 cơ bản chứng chỉ trước đó của các con hết hiệu lực vậy!

Đối với những bạn học sinh cấp 3 thì nên học IELTS ngay từ năm lớp 10 THPT, sau đó luyện thi IELTS cấp tốc để lấy chứng chỉ vào năm lớp 11. Như vậy, các con có thể sử dụng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp THPT (với IELTS 4.0) hoặc quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học (môn tiếng Anh) vào cuối năm lớp 12.

Và thậm chí một số trường đại học tại Việt Nam xét tuyển thẳng vào trường với số điểm IELTS thích hợp.

Giai đoạn 2:

Giai đoạn này là khi các con cơ bản đã học đại học và chứng chỉ IELTS ở thời cấp 3 cơ bản cũng đã hết hiệu lực. Và cũng như vậy các con bắt đầu luyện thi IELTS lại ở năm 2 hoặc năm 3 và cố gắng lấy chứng chỉ trong năm thứ 3 hoặc thứ 4 Đại học tùy vào số năm học của trường.

Chứng chỉ IELTS ở giai đoạn này gần như quan trọng nhất trong 3 giai đoạn bởi chứng chỉ IELTS ở giai đoạn này quyết định nhiều điều rất quan trọng cho các con.

Đó là:

  • Cơ hội cho các con xin học bổng thạc sỹ nếu các con vẫn quyết định cho con đường học tập của mình.
  • Cơ hội việc làm tốt hơn đối với các con, chứng chỉ IELTS bây giờ không đơn giản nữa, nó gần như tấm vé thông hành cho các con có cơ hội làm việc ở môi trường công ty đa quốc gia trong xu thế hội nhập toàn cầu.

2. Lợi ích của việc học IELTS sớm

Nếu học IELTS từ sớm chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

  • Rèn luyện tư duy logic: Học IELTS càng sớm, các em sẽ có cơ hội được rèn luyện và phát triển tư duy logic, kĩ năng diễn đạt và phân tích càng sớm.
  • Hình thành thói quen kỷ luật: Vì kỳ thi IELTS mức độ học thuật tương đối cao, nên chắc chắn khi bắt tay vào học IELTS, đòi hỏi các em có thói quen kỷ luật mới có thể cân đối được việc học.
  • Nâng cao chất lượng học: Nếu học IELTS càng sớm, các bạn học sinh khối THCS, THPT sẽ được tiếp thu khối lượng kiến thức tiếng Anh “khủng” hơn so với chương trình học ở trường. Vì vậy để đạt điểm cao môn tiếng Anh tại trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và sẽ kéo thêm điểm trung bình tổng của tất cả các môn học.

Xác định mục tiêu học tập từ sớm: Đối với những bạn học IELTS từ sớm, đồng nghĩa rằng bạn đã phần nào xác định được mục tiêu học tập, có thể là đi du học hoặc vào các trường THPT, đại học top tại Việt Nam.

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


Tuyển tập tài liệu

IELTS Reading:

http://ielts-thudang.com/ielts-reading

IELTS Listening:

http://ielts-thudang.com/ielts-listening

IELTS Speaking:

http://ielts-thudang.com/ielts-speaking

IELTS Writing:

http://ielts-thudang.com/ielts-writing

 

Bộ tài liệu IELTS Cambrige 1 – 17:

http://ielts-thudang.com/download/mien-phi-download-bo-de-ielts-cambridge-1-1-6-full-pdf-audio.html


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT

 


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

 

​​​​​

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi