NHỮNG BỘ FILM HAY NHẤT ĐỂ CỦNG CỐ TIẾNG ANH CỦA BẠN

Trong bài viết trước IELTS Thư Đặng đã gửi tới các bạn kỹ thuật Shadowing và gợi ý cho các bạn bài viết “ 10 cách để học các kỹ năng cơ bản” . Và bài viết tiếp theo IELTS Thư Đặng gửi tới các bạn “ Những bộ film hay nhất để củng cố Tiếng Anh của bạn”  toàn bộ Film đã được chúng tôi xem xét cận thận tất cả các nguồn. Với 10 bộ film này sẽ nâng cao khả năng Speaking, Listening của bạn.

 ​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


NHỮNG BỘ FILM HAY NHẤT ĐỂ CỦNG CỐ TIẾNG ANH CỦA BẠN

Trong bài viết trước IELTS Thư Đặng đã gửi tới các bạn kỹ thuật Shadowing và gợi ý cho các bạn bài viết “ 10 cách để học các kỹ năng cơ bản” . Và bài viết tiếp theo IELTS Thư Đặng gửi tới các bạn “ Những bộ film hay nhất để củng cố Tiếng Anh của bạn”  toàn bộ Film đã được chúng tôi xem xét cận thận tất cả các nguồn. Với 10 bộ film này sẽ nâng cao khả năng Speaking, Listening của bạn.

  1. Film The Social Network
 

Mạng xã hội là một bộ phim chính kịch Hoa Kỳ năm 2010 của đạo diễn David Fincher. Phim kể về sự ra đời của mạng xã hội Facebook và cuộc đời của Mark Zuckerberg, người tạo ra trang Facebook này trên Internet, và được dựa trên cuốn sách có tên "Những tỷ phú ngẫu nhiên" của Ben Mezrich. Bộ phim đã giành được Giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Biên tập xuất sắc nhất và Điểm gốc xuất sắc nhất năm 2011 tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83.

 

  1. The Hunger Games
 

The Hunger Games là một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Gary Ross và được phát hành vào tháng 3 năm 2012. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Susan Collins và các diễn viên Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Woody Harrelson và Liam Hamsuroff.

Câu chuyện xảy ra ở một nơi chống không tưởng và hậu tận thế có tên là Panem. Mỗi năm, 24 chàng trai và cô gái trong độ tuổi từ 12 đến 18 phải tranh tài trong một cuộc thi mang tên Live Thirst, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Điều kiện của cuộc thi này là tất cả những người tham gia, trẻ em và thanh thiếu niên, phải giết lẫn nhau, và ai ở lại cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Bộ phim được phát hành vào ngày 21 tháng 3 năm 2012 tại Pháp và vào ngày 23 tháng 3 tại Hoa Kỳ. Phim có kinh phí 78 triệu USD và doanh thu 685 triệu USD. Thirst Games là bộ phim đầu tiên sau Avatar đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong 4 tuần liên tiếp.

Phim nhận được phản hồi rất tích cực từ giới phê bình.

  1. Toy Story

Toy Story là phim hoạt hình dài tập đầu tiên của Pixar, được phát hành vào năm 1995. Tiếp theo là Toy Story 2 (1999) và Toy Story 3 (2010). Ngoài ra, câu chuyện của Toy 4 cho năm 2019 (trùng với ngày 20 tháng 6 năm 1998) đã được người sáng tạo phê duyệt. Theo Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, bộ phim này là một trong 10 phim hoạt hình hay nhất thế giới.

  1. Castaway
 

Cast Away là một bộ phim chính kịch sử thi năm 2000 của 20th Century Fox và DreamWorks do Robert Zamkis đạo diễn và có sự tham gia của Tom Hanks và Helen Hunt. Phim kể về một người đưa thư FedEx sống một mình trên một hòn đảo trong bốn năm sau một vụ tai nạn máy bay. Ngoài việc tập thể dục và giữ dáng, Tom Hanks còn thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cho bộ phim, giảm gần 25 kg (50 pound) để tạo ra vẻ ngoài chân thực hơn một người hẻo lánh trên hòn đảo đơn độc. Far Away được giới phê bình đánh giá cao và thành công về mặt thương mại, và Tom Hanks đã được đề cử Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 73 cho màn trình diễn xuất sắc của mình.

  1. The Shawshank Redemption
 

The Shawshank Redemption là bộ phim chính kịch tội phạm năm 1994 của đạo diễn Frank Darabont và có sự tham gia của Tim Robbins, Morgan Freeman và Bob Ganton, được phân phối bởi công ty Columbia Pictures của Mỹ, được nhiều người coi là bộ phim vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Bộ phim dựa trên một truyện ngắn của Stephen King có tên "Rita Hearst and Salvation in Shawshank", với sự tham gia của Robbins trong vai Andy Dufresne và Freeman trong vai Ellis Redd.

Tại lễ trao giải Oscar 1994, bộ phim được đề cử bảy giải Oscar (Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Morgan Freeman, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất và Ghi âm hay nhất) nhưng không giành được giải nào.

Salvation in Shawshank hiện đang đứng đầu trong danh sách 250 phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh của IMDb với hơn 200.000 lượt bình chọn.

Bộ phim đã được đề cử cho bảy trong số loạt phim "100 năm" của Tổ chức Điện ảnh Hoa Kỳ, mỗi bộ gồm 100, 50 hoặc 25 tên phim hoặc nhân vật trong phim; Và trong hai trong số đó, anh ấy đã có được một thứ hạng.

Bộ phim năm 1994, dựa trên tiểu thuyết ngắn của Stephen King mang tên "Rita Hearst and Salvation in Shawshank", đã thu hút sự chú ý của mọi người và giới phê bình trên khắp thế giới, thậm chí nhiều trang và tạp chí trong lĩnh vực điện ảnh còn coi đây là bộ phim hay nhất. lịch sử. Họ biết điện ảnh.

Phim kể về câu chuyện của Andy Dorfin, một nhân viên ngân hàng trẻ tuổi bị bắt giam vì tội giết vợ và người tình và tuyên bố mình vô tội.Trong phần tiếp theo của câu chuyện, chúng ta sẽ thấy những cuộc phiêu lưu của Andy bên trong nhà tù và con đường ra tù của anh ta.

  1. 500Days of Summer
 

500Days Summer Day là một bộ phim hài - chính kịch năm 2009. Câu chuyện được viết bởi Scott Neuttter và Michael H. Do Weber viết kịch bản, Mark Webb đạo diễn và Mark Waters sản xuất. Phim có sự tham gia của Joseph Gordon Levitt và Zoe Deschanel. Bộ phim sử dụng cấu trúc tường thuật phi tuyến tính, với câu chuyện dựa trên nhân vật của người đàn ông và trí nhớ của anh ta quay ngược về quá khứ và xem xét những thất bại của anh ta. Nhiếp ảnh ban đầu bắt đầu vào tháng 4 năm 2008 tại Los Angeles, California. Bộ phim thành công vang dội và được giới phê bình đánh giá cao, thu về hơn 60 triệu USD trên toàn thế giới và thu về 7,5 triệu USD. Nhiều nhà phê bình đã chọn bộ phim là một trong những bộ phim hay nhất năm 2009.

  1. The Hangover
 

The Hangover là một bộ phim hài ăn khách nhất năm 2009 của đạo diễn Todd Phillips. Hangover là một bộ phim hài mạnh mẽ với sự tham gia của Bradley Cooper, cũng rất thành công tại phòng vé. Một đám cưới sẽ sớm diễn ra. Doug là chú rể của buổi lễ và rất quan tâm đến mối quan hệ này, nhưng là đêm cuối cùng của cuộc sống độc thân, anh quyết định đến Las Vegas với ba người bạn của mình và say khướt. Doug và những người bạn của mình vào một khách sạn cùng nhau và say khướt trong men rượu. Nhưng sáng hôm sau, họ thấy con hổ đang ở trong phòng tắm, một chiếc răng của bạn bè họ đã rụng và một em bé đang ở trong phòng của họ! Và tệ nhất là Doug đã mất tích và họ không nhớ gì về đêm hôm trước.

  1. The Break-up

The Break-up là một bộ phim năm 2006 của đạo diễn Python Reed. Phim có sự tham gia của Vince Vaughn, Jennifer Aniston, Joey Lauren Adams, Anne Margaret, Judy Davis, Vincent Dan Afrio, John Favreau, Queer and Danel, John Michael Higgins và Justin Langda. Brooke (Aniston) và Gary (Vaughn) quyết định xếp hàng như hai kẻ thù ở nhà và cố gắng hết sức để một trong số họ có thể thừa nhận thất bại. Nhưng Brooke cuối cùng nhận ra rằng anh không thực sự chiến đấu vì căn hộ và đồ đạc của mình, mà là để cứu vãn mối quan hệ với một người đàn ông mà anh từng nghĩ là tình yêu của đời mình.

  1. Forrest Gump

Forrest Gump 1994 là một bộ phim Mỹ của đạo diễn Robert Zamkis và do Paramount Pictures sản xuất năm 1994. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Vincent Grom. Forrest Gump thành công rực rỡ về mặt thương mại, thu về 677 triệu USD trên toàn thế giới và trở thành phim Mỹ ăn khách nhất trong năm. Forrest Gump đã được đề cử cho 13 giải Oscar.

  1. The King’s Speech

The King's Speech là một bộ phim chính kịch lịch sử của Anh năm 2010 do Tom Hooper đạo diễn dựa trên kịch bản của David Seidler. Phim đã giành được giải Bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim Toronto 2010. Bộ phim đã giành giải Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83 năm 2011. Phim kể về một phần cuộc đời của Vua George VI của Anh và cha của Nữ hoàng Elizabeth II hiện tại, người bị nói lắp. Vai nhà vua trong phim này do Colin Firth thủ vai và vai bác sĩ của anh do Jeffrey Rush đảm nhận.

[ VÌ LIÊN QUAN ĐẾN BẢN QUYỀN NÊN IELTS THƯ ĐẶNG KHÔNG TRÍCH DẪN NGUỒN FILM ] 

IELTS Thư Đặng chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Chúc may mắn.

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi