10 CÁCH ĐỂ HỌC CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN

Như một đứa trẻ để học tiếng mẹ đẻ, đầu tiên đứa trẻ nghe nhiều lần và sau đó khoảng 10 tháng đứa trẻ có thể nói từ những từ đầu tiên, sau đó khi lớn lên đứa trẻ bắt đầu tập đọc và cuối cùng là viết. Nghe, nói, đọc và viết là 4 kỹ năng ngôn ngữ chúng ta cần để giao tiếp.

  ​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


10 CÁCH ĐỂ HỌC CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN

Như một đứa trẻ để học tiếng mẹ đẻ, đầu tiên đứa trẻ nghe nhiều lần và sau đó khoảng 10 tháng đứa trẻ có thể nói từ những từ đầu tiên, sau đó khi lớn lên đứa trẻ bắt đầu tập đọc và cuối cùng là viết. Nghe, nói, đọc và viết là 4 kỹ năng ngôn ngữ chúng ta cần để giao tiếp.

BIẾN TIẾNG ANH TRỞ THÀNH MỘT PHẦN TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY CỦA BẠN

Để có được 4 kỹ năng này, bạn phải tiếp xúc với tiếng Anh trong công việc, gia đình và những lúc rảnh rỗi. Trong bài viết này của IELTS Thư Đặng, bạn sẽ được làm quen với các mẹo để khắc phục những khó khăn trong lộ trình học ngoại ngữ nhất là tiếng Anh.

Tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Thực hành là chìa khóa của thành công, nếu bạn muốn phát triển một số kỹ năng nhất định, bạn phải luyện tập. Khi mới bắt đầu, bạn cần củng cố cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 1. TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG LISTENING

Nghe đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Lắng nghe hiệu quả là chìa khóa để hiểu và giúp bạn tăng độ chính xác trong khi nói. Nhưng làm thế nào để bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình? Ví dụ, bằng cách lắng nghe hiệu quả, hãy tập trung và chú ý đến cả những gì đang được nói và cách nó được nói. Vì vậy, hãy lắng nghe cẩn thận nội dung này:

 1. Âm nhạc: Không quan trọng là cổ hay hiện đại; Dù theo phong cách nào, chỉ cần nhìn vào lời bài hát. (Đôi khi đọc lời bài hát giúp nghe hiểu của bạn)
 2. Phim, phim truyền hình, tin tức, podcast và radio: Nếu bạn xem phim, bạn có thể xem chúng nhiều lần. Xem phim có phụ đề và không có phụ đề sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sử dụng podcast và phần mềm radio trên điện thoại di động và máy tính bảng của bạn có thể luôn ở bên bạn và củng cố khả năng nghe của bạn.
 3.  Tham gia các vở kịch, triển lãm và diễn thuyết tiếng Anh

Hoặc có thể là xem những bộ film trên các nền tảng  Youtube, Netflix…để củng cố kỹ năng nghe của mình

( Sau bài viết này IELTS Thư Đặng có thể xuất cho các một số Film hoặc là nhạc để có thể giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng Speaking và Listening)

 

 1. TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG SPEAKING

Nói thường là kỹ năng ngôn ngữ khó nhất, nhưng ngay khi bạn có thể nói được một chút, có nhiều cách để phát triển nó nhanh chóng.

 1.  Trò chuyện bằng tiếng Anh. Công nghệ đã phát triển rất nhiều trong lĩnh vực mạng xã hội và phần mềm trò chuyện. Phương pháp này giúp ích cho việc nói của bạn rất nhiều.
 2.  Nói và ghi âm giọng nói của bạn. Điều này rất thú vị, nhưng làm như vậy sẽ giúp bạn thấy mình đạt được nhiều tiến bộ trong việc nói.
 3. Nói tiếng Anh với bạn học, đồng nghiệp hoặc bạn bè. Bạn có thể tạo nhóm trò chuyện bằng tiếng Anh hoặc nhận trợ giúp từ phần mềm trò chuyện hoặc chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi bằng tiếng Anh.

Phần mềm đề xuất: Hellotalk… hoặc có thể một số phần mền khác đã phát triển trên nền tảng PC, IOS, Androi…

 1. TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG READING

Đọc là một quá trình của não và cần thời gian để phát triển: Não của bạn cần kết nối ý nghĩa với các từ, cụm từ và thành ngữ, đồng thời hiểu được ngữ pháp và cấu trúc của ngôn ngữ văn bản. Nếu bạn cải thiện kỹ năng đọc của mình, bạn sẽ rất hữu ích trong tương lai, để đạt được mục tiêu này:

 

 1. Đọc sách tiếng Anh, tạp chí và các bài báo trực tuyến. Đọc những cuốn sách dịch tiếng Việt mà bạn đã đọc trước đây bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hãy đọc sách hoặc kịch bản của những bộ phim mà bạn đã xem bằng tiếng Anh trong thời gian này. Bắt đầu với những cuốn sách dễ hiểu, thậm chí là sách truyện thiếu nhi hoặc truyện tranh.
 2. Thay đổi ngôn ngữ của điện thoại di động, hệ thống máy tính của bạn sang tiếng Anh. Sử dụng một chức năng phần mềm với một từ cụ thể sẽ giúp tăng vốn từ vựng của bạn.

 

Đề xuất sử dụng: Tải xuống bản PDF của các tạp chí tiếng Anh nổi tiếng như [ The Economist, Time, The New Yorker…]

 1. TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG WRITING

Mặc dù rất khó đối với nhiều người khi viết ngay cả bằng tiếng mẹ đẻ, nhưng họ hoàn toàn có thể viết bằng tiếng Anh với các bài tập đơn giản và thường xuyên.

 

 1. Viết ra những từ và thuật ngữ quan trọng, đồng thời viết những ý nghĩa. Nếu bạn nhìn thấy chúng trong một câu, bạn sẽ nhớ nhiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong nhật ký của mình để không quên.
 2. Để lại một bình luận bằng tiếng Anh trên các trang web. Có nhiều trang web, tạp chí trực tuyến và mạng đồng thuận để viết các bình luận và thảo luận mà bạn có thể bình luận bằng tiếng Anh. Bạn không cần phải là một chuyên gia, bạn chỉ cần bắt đầu bình luận và bày tỏ ý kiến ​​của bạn về nội dung của trang đó.

 

Tất cả các chiến lược này có thể được tóm tắt như sau: Thực hành, thực hành và thực hành! Không quan trọng bạn áp dụng mô hình học nào, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, bạn chỉ cần thực hành càng nhiều càng tốt.

 

IELTS Thư Đặng chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Chúc may mắn.

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi