10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI HỌC NGÔN NGỮ VỚI PHIM

Người học ngôn ngữ luôn công nhận phim là một trong những công cụ tốt nhất để học ngoại ngữ. Bạn có nguyên tắc đặc biệt nào để học ngoại ngữ bằng phim không?

Tất cả chúng ta đều thích xem phim. Phim có thể dựa trên các sự kiện có thật hoặc biểu tượng của các sử thi và sự kiện khác nhau có ảnh hưởng đến chúng ta, hoặc chúng có thể xuất phát từ bộ óc sáng tạo của một nhà văn. Nụ cười, nước mắt, giận dữ, sợ hãi và cảm xúc được truyền qua một tứ giác đến khóe mắt và đôi mắt của chúng ta, và từ đó thâm nhập vào trái tim và tâm trí của chúng ta.

 ​​​​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


10 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI HỌC NGÔN NGỮ VỚI PHIM

Người học ngôn ngữ luôn công nhận phim là một trong những công cụ tốt nhất để học ngoại ngữ. Bạn có nguyên tắc đặc biệt nào để học ngoại ngữ bằng phim không?

Tất cả chúng ta đều thích xem phim. Phim có thể dựa trên các sự kiện có thật hoặc biểu tượng của các sử thi và sự kiện khác nhau có ảnh hưởng đến chúng ta, hoặc chúng có thể xuất phát từ bộ óc sáng tạo của một nhà văn. Nụ cười, nước mắt, giận dữ, sợ hãi và cảm xúc được truyền qua một tứ giác đến khóe mắt và đôi mắt của chúng ta, và từ đó thâm nhập vào trái tim và tâm trí của chúng ta.

Các nhân vật chính của bộ phim kể một câu chuyện và cho chúng ta thấy các sự kiện từng khung hình với cách chúng được thực hiện. Mỗi tác nhân có thể loại bỏ các chướng ngại vật. Những chướng ngại vật này có thể là một nhân vật phản diện trong một bộ phim hành động, hoặc một mối tình không thành trong một bộ phim tình cảm, hoặc có thể là một đội quân nhện khổng lồ trong một bộ phim viễn tưởng.

Bất kỳ thể loại phim nào cũng có thể hấp dẫn đối với bất kỳ ai, và những người học ngôn ngữ cũng không ngoại lệ. Bạn có thể là một trong những người học ngôn ngữ muốn làm quen với video bằng ngôn ngữ của chính bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là: liệu việc học ngoại ngữ bằng video sẽ không có những thách thức và trở ngại?

Nếu bạn muốn học ngôn ngữ bằng cách xem phim, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với một số thách thức.

Mặc dù những thử thách này không hấp dẫn như những cảnh hành động trong phim, nhưng chúng có thể gây sợ hãi không kém và làm thay đổi nhận thức của bạn về việc học ngôn ngữ.

Tin tốt là khi đọc bài viết này, bạn có thể dễ dàng vượt qua những thử thách này, nhưng làm thế nào? Sự khăng khăng khi học ngôn ngữ bằng cách xem phim là gì?

Không có cách nào thú vị hơn để học một ngôn ngữ hơn là xem một bộ phim. Tất nhiên, có những bộ phim tuyệt vời bằng mọi ngôn ngữ mà bạn có thể nghĩ ra; Từ tiếng Ả Rập đến tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Nga, v.v., có những bộ phim ở hầu hết mọi ngôn ngữ mà bạn muốn học.

Trước hết, xem phim giới thiệu cho bạn những cuộc hội thoại phổ biến của bất kỳ ngôn ngữ nào và vì phim được làm cho những người sử dụng ngôn ngữ đó, nên nó thường sử dụng những cuộc hội thoại chân thực. Đôi khi những bộ phim lịch sử hoặc hư cấu không phản ánh chính xác diễn ngôn chung ngày nay. Nhưng hầu hết các bộ phim đương đại đều sử dụng tiếng địa phương thông thường. Bạn có thể hiểu cuộc trò chuyện thực ngày càng tốt hơn bằng cách nghe các cuộc hội thoại bản địa và xác thực.

Thứ hai, xem phim đưa các từ vào định dạng. Bạn không cần phải dựa vào nghĩa của từ để hiểu điều gì đang xảy ra. Nếu bạn không hiểu một từ, hầu hết thời gian bạn có thể đoán nghĩa của từ đó bằng những gì diễn ra trong phim và các dấu hiệu hình ảnh chẳng hạn như khuôn mặt của các nhân vật. Bạn cũng có thể đo lường việc sử dụng các từ trong các tình huống khác nhau, điều này giúp bạn hiểu khi nào là tốt nhất để sử dụng từng từ.

Và cuối cùng, xem phim rất nghiện và thú vị. Khi công việc của bạn đúng tiến độ, bạn thích tiếp tục xem phim. Thói quen xem phim về lâu dài sẽ khiến khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện rất nhiều.

Tuy nhiên, hầu hết những người học ngôn ngữ không biết chính xác phải làm gì khi học ngoại ngữ với phim. Họ chỉ muốn xem phim và mong muốn học ngôn ngữ. Nhưng vì hầu hết những người mới bắt đầu đều chưa có sự chuẩn bị, họ thường trở thành nạn nhân của những điểm yếu của bản thân và không thể học được nhiều thứ như họ mong đợi từ phim. Với những mô tả này, chúng ta có nên ngừng xem phim? !!!

Câu trả lời là không. Bài viết này là để hướng dẫn bạn, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng video để học ngôn ngữ, hãy nhớ đọc hết bài viết này.

10 LỖI PHỔ BIẾN

SAI LẦM 1: XEM FILM MÀ KHÔNG CẦN SỰ TRỢ GIÚP

Khi xem phim bằng ngôn ngữ mong muốn, bạn có thể muốn xem phim một mình. Nhưng bạn có biết làm thế nào để làm điều đó?

Giải pháp: Nếu bạn chưa xem nhiều phim bằng ngôn ngữ ưa thích của mình, có lẽ bạn chưa sẵn sàng xem phim truyện. Thực hành với các nguồn phù hợp sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để xem một bộ phim.

Xem các video ngắn trên YouTube

Một trong những tài nguyên bạn có thể sử dụng để cải thiện kỹ năng của mình trước khi xem phim truyện là YouTube. Có rất nhiều phim ngắn bằng các ngôn ngữ khác, hầu hết đều có phụ đề. Xem các video ngắn như thế này là một cách hay để chuyển sang các video dài hơn như một bộ phim.

Sử dụng các tài nguyên bổ sung để được hỗ trợ

Chỉ vì bạn đã sẵn sàng để xem một bộ phim không có nghĩa là bạn không nên sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào khác. Sử dụng ứng dụng dịch có tùy chọn dịch âm thanh: như Google Dịch, là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm kiếm bất kỳ từ hoặc cụm từ nào có thể không quen thuộc với bạn khi xem phim.

SAI LẦM 2: CHỌN SAI FILM

Xem những bộ phim hay và ấn tượng là điều hấp dẫn, nhưng tuyệt không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt nhất, đặc biệt là khi nói đến việc học ngôn ngữ.

Ngoài việc chọn phim dựa trên mức độ khó và từ vựng, người học chọn phim chỉ dựa trên chủ đề mà họ quan tâm. Trong khi bạn chắc chắn nên chọn một bộ phim mà bạn quan tâm đến, thì vẫn còn nhiều yếu tố khác cần xem xét.

Giải pháp: Kiểm tra mức độ khó của phim

Đầu tiên bạn phải đánh giá mức độ khó của phim. Thông thường, độ khó của bộ phim có thể được xác định bởi loại (thể loại) của nó. Ví dụ, hầu hết các bộ phim dành cho trẻ em (hoạt hình) tương đối dễ dàng. Phim hành động dễ hơn vì chúng thường dựa vào hình ảnh nhiều hơn là hội thoại. Nhưng những bộ phim nghiêm túc, có chiều sâu (những bộ phim đoạt giải Oscar) sẽ khó hơn một chút đối với người học; Bởi vì những bộ phim này thường xử lý những mẩu thông tin nhỏ có thể khó hiểu bằng các ngôn ngữ khác.

Cân nhắc những từ đặc biệt

Trong bước tiếp theo, bạn cần nghĩ xem mỗi bộ phim sử dụng loại từ gì. Ví dụ, một bộ phim trinh thám có đầy đủ các thuật ngữ chuyên ngành mà bạn không cần biết. Nhưng trong các bộ phim hài và tình cảm, hầu hết các từ thông dụng được sử dụng. Tương tự như vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu một loạt các thuật ngữ cụ thể, bạn có thể chọn một bộ phim sử dụng các thuật ngữ này. Nếu bạn muốn học thuật ngữ pháp lý, hãy tìm một bộ phim thuộc thể loại chính kịch-pháp luật.

Cuối cùng, hãy chọn những bộ phim bạn thích xem. Thưởng thức một bộ phim là một động lực quý giá để xem một bộ phim và cuối cùng là học tốt hơn. Thêm vào đó, câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại học ngoại ngữ bằng cách xem một bộ phim mà chúng ta không thích?

SAI LẦM 3: THIẾU NỀN TẢNG VỀ CỐT CHUYỆN CỦA FILM

Bạn có nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải làm để xem một bộ phim là phá vỡ một hạt giống và nhấn nút bắt đầu? Tất nhiên bạn phải làm nhiều hơn thế này !!!

Sẽ thú vị hơn nếu bạn chưa biết gì về câu chuyện của phim. Nhưng sẽ rất khó để bạn theo dõi bộ phim, và bạn sẽ chú ý đến việc biết các nhân vật và các sự kiện và các vấn đề ngoài lề hơn là tập trung vào chính ngôn ngữ.

Nếu bạn không thể xem phim, bạn có thể sẽ mất hứng thú và ngừng xem phim hoàn toàn. Cuối cùng, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội học ngôn ngữ theo một trong những cách thú vị nhất.

Giải pháp: Thực hiện một nghiên cứu nhỏ.

Hãy chuẩn bị một chút trước khi xem phim. Bạn không cần phải xem chi tiết chủ đề hoặc góc quay, nhưng việc nghiên cứu chủ đề của phim sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu có tóm tắt của phim, hãy đọc nó. IMDBWikipedia thường có một bản tóm tắt các bộ phim nước ngoài nổi tiếng trên trang của họ. Đọc tóm tắt một bộ phim trước khi xem nó có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết về bộ phim để thay thế những gì bạn bỏ lỡ trong quá trình xem phim.

Biết vai trò của các diễn viên!

Bạn cũng có thể đọc về các diễn viên trước khi xem phim. Khi nhìn vào hình ảnh của các diễn viên, hãy chú ý đến tên của họ. Bằng cách này, khi bộ phim bắt đầu, bạn không mất thời gian tìm hiểu vai trò của từng diễn viên.

SAI LẦM 4: CHỌN BỘ FILM QUÁ DÀI

 

Phim có vẻ dài… Quá dài

Bởi vì hầu hết các hoạt động nghe đều ngắn gọn và súc tích, hầu hết người học không nghe lâu ngôn ngữ mà họ yêu thích. Những người hâm mộ điện ảnh thường nghĩ rằng vì họ có thể xem phim bằng ngôn ngữ của họ, họ cũng có thể xem phim bằng ngôn ngữ mà họ muốn học.

Mặc dù bạn có thể xem một bộ phim bằng ngôn ngữ của mình, nhưng việc học một ngôn ngữ với các bộ phim truyện có thể khiến bạn khó hiểu; Bởi vì việc hiểu ngôn ngữ đích đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và suy nghĩ. Với tất cả những nỗ lực này, bạn có thể bối rối khi xem một bộ phim truyện.

Giải pháp: Chia phim thành nhiều phần

Cách tốt nhất để tránh nhầm lẫn là phân đoạn từng đoạn phim. Thay vì xem toàn bộ bộ phim, hãy chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn. Bạn chưa sẵn sàng để xem một bộ phim trong một giờ đồng hồ. Nhưng bạn có thể thấy một phần của nó.

Bạn sẽ không còn bối rối khi tách phim. Thêm vào đó, việc đưa một vài phút xem phim vào lịch trình của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xem một bộ phim dài.

SAI LẦM 5: BẠN XEM FILM QUÁ NHANH

 

Khi bạn xem một bộ phim bằng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ xem một lần và mãi mãi, và có thể chỉ dừng lại một hoặc hai lần để có ăn vặt. Nhưng khi bạn học một ngôn ngữ, việc xem một bộ phim cùng lúc sẽ thúc đẩy quá trình này nhanh chóng không thể tin được.

Điều này xảy ra vì một số lý do. Đầu tiên, bạn có thể bỏ lỡ các phần, việc khám phá các chi tiết quan trọng trở nên khó khăn hơn và bạn sẽ bị lạc. Ngoài ra, việc lặp đi lặp lại rất quan trọng đối với việc học ngôn ngữ, và nếu bạn chỉ xem phim một lần, bạn sẽ không thể học được từ vựng và ngữ pháp của nó.

Giải pháp: Hãy cho đầu óc nghỉ ngơi để xử lý thông tin.

Tạm dừng phim vài lần

Sau mỗi một hoặc hai cảnh, bạn nên dừng phim và nghĩ về phần đó của phim. Chuyện gì đã xảy ra? Tôi đã nghe những từ mới nào? Suy nghĩ về những vấn đề này mang lại cho bạn cơ hội để xử lý những gì bạn đã thấy.

Xem một bộ phim nhiều lần!

Khi bạn nhìn thấy những cảnh quan trọng một vài lần, hãy chú ý đến các cụm từ hấp dẫn, từ mới hoặc các quy tắc ngữ pháp khó. Nếu bạn thích đối thoại, hãy cố gắng giữ nó! Điều này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ; Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nó để đặt những câu tương tự trong tương lai.

SAI LẦM 6: BẠN MONG ĐỢI HIỂU Ý NGHĨA CỦA BỘ FILM NGAY LẬP TỨC

Bạn đang học một ngôn ngữ. Bạn có nghĩ rằng nếu bạn làm tốt trong lớp hoặc độc lập thì bạn sẽ có thể hiểu được toàn bộ bộ phim?

 

không phải luôn luôn! Hầu hết các nguồn học ngôn ngữ đều rất chậm và người học hiểu chúng dễ dàng hơn so với người bản ngữ. Vì vậy ngay cả những người học ngôn ngữ đã học lâu năm cũng không thể nắm bắt nguồn thông tin thực tế như phim một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn đang làm phiền chính mình với điều này. Khi bạn thấy nhiều như bạn nghĩ, thật không dễ dàng để lắng nghe; Bạn trở nên thất vọng và không có động lực. Bạn thậm chí có thể nghi ngờ khả năng của mình.

Giải pháp: Có những kỳ vọng hợp lý về bản thân

 

Để vượt qua trở ngại này, đừng nâng cao kỳ vọng của bạn. Mong các bạn hiểu được phần nào của bộ phim, còn nếu không hiểu điều gì thì cũng đừng lúng túng và đừng căn cứ vào khả năng của mình nhé.

Ngay cả khi bạn đã học một ngôn ngữ trong một thời gian dài, việc hiểu người bản ngữ cũng cần có thời gian. Đừng ngừng xem phim. Cuối cùng, sẽ đến lúc bạn có thể xem phim bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình và hiểu chúng lần đầu tiên.

SAI LẦM 7: TẮT CHẾ ĐỘ XEM FILM

Hầu hết thời gian bạn có thể không tương tác với bộ phim. Trong trường hợp này, những người xem phim cùng bạn rất có thể sẽ không còn mong muốn được xem phim cùng bạn. Cần lưu ý rằng người hâm mộ phim là những người xem thụ động và chỉ xem phim. Nhưng khi bạn học ngôn ngữ, bạn phải tham gia nhiều hơn vào bộ phim. Nếu bạn muốn học tốt hơn, bạn phải làm nhiều việc hơn là chỉ xem một bộ phim.

 

Nghe, nói và viết là những kỹ năng khác nhau. Xem phim có thể cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Nhưng nó không thể giúp ích cho kỹ năng viết và nói của bạn. Điều này khiến các kỹ năng của bạn bị mất cân bằng. Nhưng nếu bạn cố gắng hơn, bạn có thể biến xem phim thành một hoạt động liên quan đến một số khía cạnh của việc học ngôn ngữ.

 

Giải pháp: Xem cả phim và nói chuyện

 

Để đạt được hiệu quả cao nhất của bộ phim, hãy cố gắng nói chuyện ngoài việc lắng nghe. Tương tác với phim. Trong cuộc trò chuyện, hãy tạm dừng video và đoán đoạn hội thoại tiếp theo. Khi bạn nghe thấy đoạn hội thoại mình thích, hãy lặp lại lớn tiếng. Điều này cuối cùng sẽ cho phép bạn nói ngôn ngữ của mục tiêu của bạn.

Ghi chép

Làm một cuốn sổ. Ghi lại những điểm khi bạn xem phim. Viết ra những từ bạn không biết, những cụm từ bạn thích và bất cứ điều gì bạn thấy thú vị. Là một hoạt động tiếp theo, hãy viết tóm tắt từng phần.

SAI LẦM 8: TÌM KIẾM TỪ QUÁ NHIỀU

"Trời ơi! Tôi không biết nghĩa của từ này, tôi phải tìm nghĩa của nó! ” Đây là câu mà bạn có thể nói khi xem phim bằng ngôn ngữ mong muốn. Bạn có thể bị cám dỗ để tìm kiếm nghĩa của những từ mà bạn không biết chính xác.

Mặc dù đây là một bài tập tốt cho việc học từ nhưng lại không tốt cho việc luyện nghe. Ngoài ra, bằng cách làm này, bạn tập trung nhiều hơn vào các từ hơn là vào thông điệp tổng thể của câu.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến việc lắng nghe rất quan trọng là việc lắng nghe giúp bạn định vị các từ tùy theo tình huống. Bạn có thể nghe thấy một từ mà bạn không biết khi nói chuyện. Có kinh nghiệm tìm nghĩa của từ theo tình huống chuẩn bị cho bạn tình huống này.

Giải pháp: Hiểu điểm

Thay vì tập trung vào các từ, hãy tập trung vào ý nghĩa của câu. Không có vấn đề gì nếu bạn bỏ đi một hoặc hai từ. Không có ích gì khi dừng bộ phim và tìm kiếm từng chữ một. Học cách tự điền vào chỗ trống.

SAI LẦM 9: PHỤ THUỘC QUÁ NHIỀU VÀO PHỤ ĐỀ

Phụ đề thật kỳ diệu. Nếu không hiểu phim, bạn có thể đọc phụ đề. Nhưng điều này có thể gây khó khăn cho người học ngôn ngữ. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ phụ đề ngay cả khi bạn không hiểu một vài từ của bộ phim. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể bất tỉnh và thấy rằng mình đang đọc các đoạn hội thoại thay vì nghe chúng.

Giải pháp: Lên kế hoạch sử dụng phụ đề

Để tránh vấn đề này, tốt hơn là bạn nên lập một kế hoạch. Ví dụ: bạn có thể xem các phần của phim cách ngày với phụ đề được bật và tắt. Nghe phim mà không có phụ đề và xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm của bộ phim. Sau đó bật phụ đề và xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm về bộ phim. Tắt phụ đề một lần nữa để xem bạn có thể hiểu được nhiều hơn trước không.

Xem qua phụ đề

Nếu bạn không muốn xem một phần nhiều lần, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này. Ngay sau khi phụ đề của mỗi đoạn hội thoại xuất hiện, hãy xem nó và sau đó tập trung lắng nghe đoạn hội thoại. Hoặc chú ý đến đoạn hội thoại trước, nếu không hiểu hãy xem phụ đề.

Phụ đề là công cụ giúp bạn nâng tầm bản thân cho đến khi bạn tiến bộ đến mức bạn không còn cần đến chúng nữa. Mục tiêu cuối cùng của bạn là loại bỏ phụ đề.

SAI LẦM 10: HỌC MỘT MÌNH

Xem phim thường là một hoạt động cá nhân. Nhưng học ngôn ngữ về bản chất là một hoạt động tương tác và tập thể. Kỹ năng hội thoại phát triển với các cuộc trò chuyện thực tế.

Giải pháp: Xem phim nhóm dễ dàng

Bạn cần tương tác với những người khác để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc xem phim, mà nó có nghĩa là xem phim như một nhóm.

Tập hợp một nhóm người học hoặc người bản ngữ hoặc một vài người bạn và xem phim bằng ngôn ngữ bạn chọn. Bạn thậm chí có thể xem phim riêng lẻ và sau đó thảo luận về phim với nhau. Bạn không chỉ có thể luyện nghe mà còn có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện của mình và tìm ra nhiều chủ đề để nói.

Kết nối với người hâm mộ phim trực tuyến.

Bạn có thể kết nối với những người hâm mộ phim khác trên diễn đàn. Có nhiều hiệp hội cho mỗi quốc gia hoặc ngôn ngữ. Ví dụ, những người hâm mộ phim kinh điển hoặc chiếu rạp ( Netflix )Để tìm liên kết ngôn ngữ bạn đang tìm kiếm.

LỜI CUỐI CÙNG

Phim ảnh là một trò giải trí tuyệt vời trong thế giới của chúng ta, và rõ ràng là trò giải trí tuyệt vời này có thể là một công cụ hấp dẫn để củng cố ngôn ngữ của chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy học cách sử dụng công cụ tuyệt vời này đúng cách.

 

Hãy nhớ rằng, lặp đi lặp lại là chìa khóa để thành thạo. Vì vậy, hãy xem phim nhiều nhất có thể và tận hưởng.

 

IELTS Thư Đặng chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Chúc may mắn.

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được IELTS Thư Đặng tổng hợp tại thư mục: http://ielts-thudang.com/download

Trân trọng cảm ơn các bạn!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều nguồn tài liệu khác ở các thư mục của Website:

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com 

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi